5 tượng hổ được tạo hình “dị dạng”, gầy nhom và tiều tụy đã được chính quyền thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ yêu cầu di dời khỏi khu vực quảng trường thị xã để chỉnh sửa.

5 tượng hổ được tạo hình “dị dạng”, gầy nhom và tiều tụy. (Ảnh: Thị xã Phú Thọ/Facebook)

Sáng 17/1, ông Đinh Xuân Thắng, Chánh văn phòng UBND thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), cho biết giới hữu trách đã yêu cầu di dời 5 bức tượng hổ khỏi khu vực vườn hoa quảng trường thị xã Phú Thọ vào hôm 16/1 để chỉnh sửa, hoàn thiện cho đảm bảo thẩm mỹ.

Theo ông Thắng, 5 bức tượng hổ này do các doanh nghiệp tại thị xã tài trợ nhưng họ đã cung cấp sản phẩm không đúng với mẫu mã, thiết kế được duyệt trước đó nên đã yêu cầu đưa về sửa chữa lại cho đạt yêu cầu.

Nhiều người dân cho rằng hổ có hình dạng giống chó, thiếu dũng mãnh. (Ảnh: Thị xã Phú Thọ/Facebook)

5 bức tượng hổ mới được trưng bày ở khu vực vườn hoa Quảng trường Thị xã Phú Thọ cách đây hai ngày. Sau đó, người dân chụp ảnh, đưa lên mạng xã hội đã gây tranh cãi lớn khi hổ có hình hài gầy nhom, tiều tụy, khuôn mặt được tô vẽ đầy tính châm biếm.

Thậm chí, nhiều người còn nhận xét hổ được tạo hình “giống chó, thiếu dũng mãnh”.

Nhiều người dân cho rằng việc trang trí 5 con hổ trên ở ngay vị trí trung tâm thị xã là không đảm bảo mỹ quan đô thị.

Ông Lê Trung Hà, Trưởng phòng Quản lý đô thị Thị xã Phú Thọ, thừa nhận đây là sản phẩm xã hội hóa, nằm trong hạng mục trang trí lại khuôn viên quảng trường phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Được biết, ngoài vườn hoa quảng trường, chính quyền thị xã Phú Thọ dự kiến đặt thêm tượng hổ ở một số điểm nổi bật khác. Do ảnh hưởng của COVID-19, thị xã chỉ trang trí khu vực trung tâm để tạo cảnh quan đón Tết, không bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa.

Minh Long

Xem thêm:

Trung tâm văn hoá hàng chục tỷ vừa xây đã bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng