Bị cáo Đinh Bằng My bị phạt 8 năm tù vì tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

đinh bằng my
Ông Đinh Bằng My trong buổi nói chuyện ngoại khóa về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. (Ảnh: ptdtntthanhson.phutho.edu.vn)

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Bằng My (sinh năm 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn).

Phiên tòa được xử kín. Các gia đình bị hại đều có đơn xin vắng mặt.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Đinh Bằng My 3 năm 6 tháng tù đối với tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù đối với tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là 8 năm tù.

Về bồi thường dân sự, HĐXX phạt Đinh Bằng My buộc phải bồi thường đối với 4 bị hại do ông này thực hiện hành vi quan hệ tình dục số tiền 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người.

Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Theo kết luận điều tra, khoảng cuối năm 2016 – 2018, ông My đã nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vi phạm hoặc hỏi thăm tình hình học tập.

Tại phòng làm việc, ông My đã có hành động sàm sỡ, xâm hại các nam sinh,…

Mỗi lần thực hiện xong, ông My thường cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định có 9 nam sinh đã bị ông My lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Ngày 15/12/2018, ông Đinh Bằng My bị Công an huyện Thanh Sơn khởi tố, bắt tạm giam về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Sau đó, công an tỉnh Phú Thọ rút hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung.

Tiếp đó, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với ông Đinh Bằng My để điều tra về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Phạm Toàn

Xem thêm: