Phương án dự định cho BOT Cai Lậy là giữ nguyên trạm thu phí, giảm khoảng nửa mức phí so với giá ban đầu nhưng tăng thời gian thu phí lên gấp đôi.

Tình hình căng thẳng tại Trạm BOT Cai Lậy (Ảnh: facebook)

Ngày 15/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, chính quyền địa phương và thống nhất đề nghị Bộ GTVT phương án giảm giá và thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ 0 giờ ngày 14/2/2019, tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, với BOT Cai Lậy, cấp có thẩm quyền đã chấp thuận chủ trương giữ nguyên trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) nhưng giảm mức phí cho phương tiện đi qua trạm.

Cụ thể, mức phí xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ, ôtô tải dưới 2 tấn) sẽ giảm từ 35.000 đồng xuống còn 15.000 đồng. Các loại xe khác cũng giảm tương tự. Chính sách miễn giảm phí cho người dân địa phương cũng thay đổi theo hướng tăng bán kính lên 10 km quanh trạm thu phí (trước đây là 4 km).

Theo tính toán sơ bộ, với mức giảm phí như trên, thời gian thu phí của dự án sẽ kéo dài từ 7 năm lên khoảng 15 năm 9 tháng.

Như vậy, sau hơn 1 năm phải đóng cửa vì bị giới tài xế phản đối khi cho rằng trạm đặt sai vị trí, BOT Cai Lậy đang chuẩn bị hoạt động trở lại mặc dù chưa giải quyết được mấu chốt của sự việc là vị trí đặt trạm.

Dự án BOT Cai Lậy được lập ra sau khi tăng cường mặt đường 26,4 km quốc lộ 1 qua Tiền Giang và đoạn qua thị xã Cai Lậy dài 11,1 km, sửa chữa 14 cầu kết hợp xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12,1 km.

Tuy nhiên, trạm thu phí này bị phản ứng vì giới tài xế cho rằng mức phí cao và họ chỉ đi qua Quốc lộ 1 chứ không đi tuyến tránh. Trong khi đó, hàng năm tài xế đã phải trả phí bảo trì đường bộ.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: