Cán bộ xã Cảnh Hóa huyện, Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) bỏ nhiệm sở, đóng cửa kín mít trong giờ làm việc để đi cổ vũ bóng chuyền khiến người dân đến giao dịch hồ sơ, giấy tờ phải quay về vì không có cán bộ giải quyết.

Cán bộ xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) bỏ nhiệm sở, đóng cửa kín mít trong giờ làm việc để đi cổ vũ bóng chuyền. (Ảnh: vov.vn)

Chiều ngày 8/6, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho hay đã yêu cầu lãnh đạo UBND xã Cảnh Hóa giải trình về việc cán bộ xã này cùng bỏ nhiệm sở, đi xem đánh bóng chuyền, không bố trí người trực giải quyết, xử lý hồ sơ cho người dân.

Theo đó, buổi sáng cùng ngày, nhiều người dân xã Cảnh Hóa đến trụ sở UBND xã để làm hồ sơ, giấy tờ nhưng thấy toàn bộ các phòng ban của xã kể cả phòng lãnh đạo đều đóng cửa kín mít, có khóa ngoài, không có ai làm việc để giải quyết giấy tờ cho dân.

Vì vậy, người dân đến giao dịch giấy tờ, hồ sơ, phải quay về vì không có cán bộ nào ở đây trực làm việc.

Được biết, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, huyện Quảng Trạch tổ chức giải đánh bóng chuyền, có 17 đội bóng của 17 xã tham gia nên nhiều lãnh đạo và cán bộ của xã Cảnh Hóa đi cổ vũ.

Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa – bà Nguyễn Thị Tỉnh cho biết bà là thành viên của Ban tổ chức, theo điều động phải tham gia dẫn đoàn của xã đi đánh bóng chuyền trong 3 ngày (kể từ ngày 8/6) và thừa nhận việc buổi sáng 8/6, lãnh đạo xã không làm việc, trực giải quyết hồ sơ cho người dân.

Đồng thời, một số đoàn thể như phụ nữ, thanh niên cũng đi cổ vũ nên mới xảy ra việc không có người trực nhiệm sở.

Ngoài ra, cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND xã, văn phòng và Thường trực Đảng ủy xã Cảnh Hóa theo đoàn Thanh tra của Sở Nội vụ về làm việc ở Trường mầm non và Trường THCS Cảnh Hóa.

Ông Hoàng Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nói: “Nếu lãnh đạo UBND đi phải bố trí người trực ban, làm việc, đây lại đi hết, không có ai làm việc giúp dân. Việc làm này là sai, không đúng luật cán bộ, công chức. Tới đây, tôi sẽ tổ chức họp để có hình thức xử lý”.

Ông Nguyễn Xuân Đạt – Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý nghiêm. Huyện Quảng Trạch đang chờ báo cáo giải trình từ UBND xã Cảnh Hóa.

Ngọc Mai