Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện vụ việc Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ ‘biến’ 2 nhà kho của cơ quan thành nơi chứa gỗ riêng của gia đình trong thời gian dài.

giam-doc-so-dung-nha-kho-co-quan-cat-giu-go-cua-gia-dinh
Số gỗ được phát hiện tại đơn vị trực thuộc Sở Khoa học & Công nghệ Quảng Bình. (Minh Tuấn/nld.com.vn)

Theo kiểm lâm TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhà kho của 2 đơn vị trực thuộc Sở Khoa học & Công nghệ Quảng Bình là Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Trung tâm kỹ thuật đo lường thử nghiệm. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện khoảng 6m3 gỗ lim và gỗ chua.

Chủ nhân của số gỗ này là ông Nguyễn Đức Lý – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Quảng Bình.

Tại Trung tâm kỹ thuật đo lường thử nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện 4m3 gỗ lim hộp. Bà Nguyễn Thị Ái Trinh – Giám đốc Trung tâm (là vợ của ông Lý) đã xuất trình hóa đơn trị giá 97 triệu đồng, ghi ngày 22/8/2013. Số gỗ này có dấu búa kiểm lâm, có lý lịch gỗ, bảng kê lâm sản nên được cho là hợp pháp.

Tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, lực lượng kiểm lâm phát hiện 1,8m3 gỗ chua, trị giá 48 triệu đồng. Tại đây, bà Trinh đã xuất trình hóa đơn mua số gỗ này ngày 10/12/2014, tuy nhiên số gỗ không có dấu búa kiểm lâm.

Cả 2 hóa đơn đều ghi nơi bán là Công ty Chế biến Lâm sản và Kinh doanh tổng hợp Quảng Bình. Theo cơ quan chức năng, số gỗ chua được phát hiện không có đủ giấy tờ hợp pháp nên đã tiến hành tịch thu toàn bộ số gỗ này, đồng thời ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty Chế biến Lâm sản và Kinh doanh tổng hợp Quảng Bình vì vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Ông Nguyễn Sĩ Doãn – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TP. Đồng Hới cho biết trên báo Người Lao Động, cơ quan chức năng sẽ không xử lý hình sự vụ việc vì khối lượng gỗ chưa đủ để cấu thành tội, gỗ chua chỉ là loại gỗ thông thường và người mua đã có hóa đơn đỏ và bảng kê.

Hải Linh (T/h)

Xem thêm: