Miễn giảm phí cho chủ sở hữu xe loại 1 và loại 2 có hộ khẩu thường trú, các tổ chức – doanh nghiệp có địa chỉ chính tại huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, TP. Đồng Hới khi qua Trạm thu phí Quán Hàu và trên khu vực các huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) khi qua Trạm thu phí Tasco.

mien giam phi tai bot quan hau tasco
Sáng 1/6, người dân điều khiển phương tiện dừng trước trạm BOT Quán Hàu để phản đối việc thu phí. (Ảnh: baoquangbinh.vn)

Chiều ngày 5/6, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Bình bàn về phương án xử lý bất cập tại hai trạm thu phí đường bộ Quán Hàu và Tasco.

Tại cuộc họp, các cơ quan liên quan đã thống nhất miễn giảm phí một số nhóm phương tiện đi qua hai trạm BOT này. Cụ thể:

Miễn giảm phí phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 chỗ đến 30 chỗ, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có địa chỉ chính trên khu vực các huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy, TP. Đồng Hới khi qua Trạm thu phí Quán Hàu và trên khu vực các huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn khi qua Trạm thu phí Tasco.

Miễn phí đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua hai trạm thu phí.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao UBND tỉnh Quảng Bình sớm kiểm tra, rà soát số lượng phương tiện để thực hiện việc miễn giảm phí cho người dân khi tham gia giao thông.

Trước đó, sáng ngày 1/6, nhiều chủ phương tiện thuộc huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Ninh và TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe ô tô mang dòng chữ “Không đi đường tránh sao phải đóng phí“ – chặn trước Trạm thu phí Quán Hàu Km672+472 quốc lộ 1A (thuộc khu vực xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh), do Công ty TNHH MTV BOT Trường Thịnh khai thác để phản đối việc thu phí tại trạm BOT này.

Tại trạm thu phí Tasco (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), người dân khu vực cũng phản ứng việc họ không sử dụng hoặc chỉ sử dụng một đoạn vài trăm mét đường nhưng vẫn phải nộp phí cho cả đoạn đường BOT.

Hoàng Minh

Xem thêm: