Ngày 10/6, xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quảng Bình, nhiều người gần đó lao vào hôi của mặc cho tài xế van xin. Sau khi sự việc xảy ra, tài xế chỉ bắt lại được hơn 400 con vịt.

hoi vit
Hình ảnh người dân hôi của, bắt vịt từ xe tải bị lật (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, xe tải do tài xế Tạ Hồng Dương (SN 1987) và tài xế Nguyễn Văn Trường (SN 1988) điều khiển, chở gần 2.000 con vịt từ Nam Định vào Đà Nẵng, khi đi qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thì bị lật khi cố tránh một học sinh chạy xe đạp băng qua đường.

Sau khi tai nạn xảy ra, thấy vịt bị sổng ra ngoài, nhiều người dân đã chạy đến bắt vịt đem giấu hoặc đem về nhà. Mặc dù hai tài xế đã chạy theo van xin, nhưng nhiều người vẫn không trả lại.

Chứng kiến vụ việc, anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) kể lại: “Tôi đang đi làm thì thấy chiếc xe tải bị lật, mấy ngàn con vịt chạy tán loạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến hôi của, bắt vịt. Có người bắt đến chục con rồi bỏ chạy. Lái xe chạy theo xin lại mà nhiều người không cho.

Thấy thế mấy anh em tôi nhanh chóng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, không vịt sẽ bị bắt nhiều nữa. Khi họ gặp hoạn nạn không giúp thì thôi, nhiều người còn hôi của nữa”.

Ngay sau khi vụ tại nạn xảy ra, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đã đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều người còn chạy theo giành lại vịt từ người hôi của mang về cho tài xế.

Được biết, tài xế Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, hai đứa con cùng bố mẹ già.

Sau sự việc, số vịt bắt lại được chỉ còn hơn 400 con. Tài xế Dương cho biết ước tính thiệt hại số lượng vịt anh phải đền lên đến gần 200 triệu đồng, và hiện anh không biết sẽ làm sao để có số tiền lớn như vậy để trả cho chủ hàng.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: