Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, làm rõ vụ 4 người tử vong, 1 người nguy kịch và hàng chục người khác có biểu hiện nghi ngộ độc rượu tại thôn Pà Căng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang).

ngộ độc rượu
Hai bệnh nhân Hôih Nhinh và Hôih Nhơn được điều trị tại bệnh viện do nghi ngộ độc rượu. (Ảnh: Diệu Đan/vnexpress.net)

Ngày 16/3, ông Hà Kế Xuyên – Phó trưởng Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) xác nhận trên khu vực thôn Pà Căng (xã Cà Dy) đã có 4 người tử vong nghi do ngộ độc rượu.

Danh tính 4 người tử vong gồm: ông B Nướch Cheo (56 tuổi), Bờ Nướch A Chưm (56 tuổi), A Lăng Minh (39 tuổi) và A Viết Giang (36 tuổi).

Cũng trong ngày 16/3, khoảng 20 người tại thôn Pà Căng đã đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để kiểm tra sức khoẻ sau khi uống rượu được mua tại một cửa hàng tạp hóa của địa phương. Hầu hết những người đến khám đều có các biểu hiện: đau đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn,…

Trong số 20 người đến trung tâm, 2 trường hợp được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị là Hôih Nhinh (32 tuổi) và Hôih Nhơn (26 tuổi). Riêng bệnh nhân Hôih Nhơn đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, 5 người khác cũng phải nhập viện cấp cứu. Những bệnh nhân còn lại được các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Nam Giang tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/3, ông Bờ Nướch A Chưm cùng một số người dân đã mua rượu tại một quán trong xã về uống. Đến ngày 15/3, các bệnh nhân đều có chung triệu chứng khó thở, đau bụng, mỏi chân tay, mắt mờ,… nên được người nhà chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để điều trị.

Tuy nhiên, 2 bệnh nhân A Lăng Minh và Bờ Nướch A Chưm đã tử vong. Các bệnh nhân còn lại tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị. Tuy nhiên, do tình trạng ngộ độc nặng nên hai bệnh nhân B Nướch Cheo và A Viết Giang cũng tử vong trong tối ngày 15/3.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, các bệnh nhân đều có triệu chứng nghi do rượu độc. Tuy nhiên để khẳng định chính xác, bệnh viện còn phải xét nghiệm độc tính, gửi mẫu xét nghiệm ra Hà Nội để làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tếtỉnh Quảng Nam cho biết sau khi nắm thông tin, Sở đã yêu cầu Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với cơ quan chức năng đến địa phương để thu giữ các bệnh mẫu, thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân còn lại.

Hiện lực lượng Công an tỉnh cùng với Công an huyện Nam Giang phối hợp với ngành y và lực lượng liên ngành thu thập các thông tin, chứng cứ, mẫu vật, mẫu rượu, các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, lấy lời khai từ các bên để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ.

Hoàng Minh

Xem thêm: