Tai nạn đuối nước thương tâm tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã làm 4 em học sinh đuối nước tử vong, 2 em mất tích.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh qua tintucvietnam.com)

Chiều ngày 8/2, 9 em học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam hẹn nhau đi chơi, chúc Tết.

Đến cuối giờ chiều, các em rủ nhau đến khu vực bãi biển xã Bình Minh để tắm và chụp ảnh. Trong lúc xếp hàng chụp ảnh thì sóng lớn ập đến xô ngã và cuốn 8 em xuống biển.

Nghe tiếng kêu cứu, lực lượng cứu hộ đã ra hiện trường cứu được 2 em đưa đi cấp cứu, còn 4 em đuối nước tử vong đã vớt được thi thể, riêng vẫn còn 2 em mất tích.

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính 4 học sinh bị đuối nước, thiệt mạng là: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý (cùng xã Bình Định Nam). Hai nạn nhân mất tích là Nguyễn Đức Hoàng và Mai Văn Công (xã Bình Định Bắc).

Hai học sinh được vớt đưa đi cấp cứu là em Nguyễn Hòa Ngọc Anh và Lê Văn Duy Khánh.

Hiện, thi thể của các em học sinh tử vong đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Sau vụ việc, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, đồng thời đến gia đình các nạn nhân để động viên, chia sẻ với thân nhân các em học sinh xấu số.

Trước mắt, đối với mỗi trường hợp người mất, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 5 triệu đồng, huyện Thăng Bình hỗ trợ 5,4 triệu đồng.

Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Tuấn Minh

Xem thêm: