Ban chỉ đạo phòng COVID-19 Quảng Nam cho rằng vì đơn vị chưa cập nhật kịp nội dung yêu cầu của Bộ Y tế nên đã dùng xe công chở 4 du khách Anh đang trong diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng.

hàn quốc covid 19
Sân bay Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Estherpoon/Shutterstock)

Trước đó, chiều tối 11/3, một xe ô tô biển xanh (biển Quảng Nam) chở 4 người nước ngoài vào sảnh ga quốc nội (sân bay Đà Nẵng) để làm thủ tục đáp chuyến bay VN118 từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Lúc đo thân nhiệt, nhân viên y tế phát hiện 1 người đi trong đoàn bị run tay, sốt…

Điều đáng nói, 4 vị khách này từng ngồi trên chuyến bay VN54 từ Luan don (Anh) đến Hà Nội hôm 1/3. Trên chuyến bay này có một người nhiễm virus Vũ Hán.

Sau khi lập biên bản, Cảng vụ hàng không miền Trung yêu cầu tài xế chở 4 vị khách trở lại Quảng Nam.

Về việc này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quảng Nam xác nhận có việc ngành y tế tỉnh cử tài xế chở 4 vị khách người Anh trong diện cách ly tới sân bay Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo cho biết visa của những người này đã hết hạn, kết quả xét nghiệm virus Vũ Hán cũng âm tính nên cả 4 người muốn được tới Đà Nẵng, đáp chuyến bay ra Nội Bài rồi bay ra nước ngoài. Vì vậy, ngành y tế Quảng Nam đã hỗ trợ theo nguyện vọng của họ.

Tuy nhiên, lúc 18h17 cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký công văn số 1204 về việc cách ly, theo dõi sức khỏe đối với tất cả trường hợp liên quan đến chuyến bay VN54.

Do Ban chỉ đạo chưa cập nhật thông tin kịp nên đã cho tài xế đưa 4 vị khách ra sân bay. Sau khi bị Cảng vụ hàng không miền Trung lập biên bản, ngành y tế địa phương đã đưa 4 du khách về lại Hội An cách ly.

Minh Long