Một nam sinh lớp 11 tại trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) tiêm vắc-xin COVID-19 Pfizer hôm 15/12. Đến ngày 18/12, nam sinh tử vong.

Ngày 15/12, ngành y tế TP Hội An tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho hơn 1.100 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: qrt.vn)

Thông tin trên được Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Hội An Nguyễn Thị Ngọc Anh xác nhận với truyền thông trong nước vào tối ngày 18/12.

Trước đó, hôm 15/12, TP. Hội An bắt đầu tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi. Với 2.500 liều vắc-xin Pfizer được phân bổ, thành phố triển khai tiêm trước cho hơn 1.300 học sinh của trường THPT Trần Quý Cáp và hơn 1.100 học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi.

Báo Quảng Nam cho biết tại cơ sở tiêm chủng đặt tại Trung tâm Y tế TP. Hội An, “học sinh này được khám sàng lọc trước tiêm và ghi nhận không có bất thường tại thời điểm tiêm chủng. Sau khi tiêm vắc-xin, em được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút và không ghi nhận các phản ứng sau tiêm”.

Tuy nhiên, từ tối cùng ngày (15/12), em này xuất hiện các triệu chứng đau đầu, sốt.

Đến sáng 18/12, khi cơn đau đầu ngày càng nặng, em được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP. Hội An) điều trị. Sau đó chuyển đến Bệnh viện C Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) thì tử vong.

Theo kết luận của bệnh viện, nam sinh được chẩn đoán bị “viêm màng não” bởi khi các bác sĩ chọc dịch não tủy thì phát hiện có bạch cầu.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, “trước khi tiêm vắc-xin, nam sinh này đã có triệu chứng đau đầu nhưng không khai báo trong tờ khai y tế”.

Theo người nhà của nam sinh, cách đây 2 tháng, sau khi chơi thể thao về, em có bị run và yếu 2 tay nhưng sau vài ngày không còn triệu chứng nên không đi khám.

Hiện 6 em học sinh khác cùng tiêm lọ vắc-xin với nam học sinh trên đều “không xảy ra tai biến hoặc phản ứng nặng sau tiêm”.

“Các cơ quan y tế đang tìm hiểu nguyên nhân và khẳng định học sinh tử vong không phải do sốc phản vệ sau tiêm”, một lãnh đạo UBND TP. Hội An nói trên báo Vietnamnet.

Minh Long

Xem thêm:

Nam học sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc-xin Pfizer: Sốc phản vệ độ 4