Tự xưng là công an, một người đàn ông ở huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) yêu cầu kiểm tra và cưỡng đoạt điện thoại di động của một thiếu niên đang ngồi chơi ở công viên.

Khu vực Công viên Núi Thành, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: mekongvn.com.vn)

Ngày 3/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành cho biết vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi phạm Nguyễn Văn Vũ (SN 1992, trú thôn Phú Quý 1, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi giả mạo là công an, cưỡng đoạt tài sản.

Tang vật phạm tội được cơ quan công an tạm giữ là một điện thoại di động hiệu Vivo Y50.

Trước đó, vào lúc 9h ngày 28/4, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) tiếp nhận tin tố giác tội phạm từ một thiếu niên tên là Nguyễn Trung Thành (SN 2008, trú thôn Long Bình, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành).

Theo đó, khoảng 0h cùng ngày, Thành ngồi chơi cùng một người bạn tại khu vực nhà kính Công viên Núi Thành (khối phố 3, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành). Lúc này có một người đeo khẩu trang, xưng là công an yêu cầu kiểm tra vì nghi Thành và bạn sử dụng ma túy.

Vì nghĩ người này là công an thật nên Thành và bạn không dám phản kháng lại, sau đó, người “công an” này đã lấy một điện thoại di động hiệu Vivo trị giá 6,9 triệu đồng của Thành rồi bỏ đi.

Nhận tin báo, Công an huyện Núi Thành điều tra, xác minh vụ việc. Đến 14h cùng ngày, cơ quan công an đã xác định người thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản trên là Nguyễn Văn Vũ.

Qua điều tra của Công an huyện Núi Thành, nghi phạm Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Thạch Lam