Tỉnh Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay tại đảo Lý Sơn với chiều dài đường cất hạ cánh 2.400 m, đáp ứng 3 – 3,5 triệu hành khách/năm, khai thác các loại tàu bay A320, 321 và tương đương.

Đảo Lý Sơn. (Ảnh: Đảo Lý Sơn/Facebook)

Truyền thông nhà nước hôm 9/5 cho biết giới chức tỉnh Quảng Ngãi hôm 7/5 đã có văn bản đề xuất xây dựng cảng hàng không quốc tế tại huyện đảo Lý Sơn. Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn có nhiều danh lam thắng cảnh và được thiên nhiên ưu ái nhiều điểm độc đáo. Đây là nơi có giá trị du lịch cao, ngoài ra quá trình kiến tạo thiên nhiên làm cho nền địa chất Lý Sơn trở nên phong phú và đa dạng sinh học cùng nét văn hóa địa phương đặc sắc hứa hẹn là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của tỉnh là hạ tầng giao thông. Hiện để đến được đảo chỉ đi được bằng đường biển nên bất tiện với du khách.

Do đó, Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay cấp 4C ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, theo hình thức BOT, có chiều dài đường cất hạ cánh là 2.400m, đáp ứng khai thác các loại tàu bay A320, 321 và tương đương, năng lực khai thác từ 3 triệu đến 3,5 triệu hành khách/năm.

Tỉnh này còn kiến nghị cập nhật Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn vào quy hoạch tổng thể phát triển hàng không, sân bay cả nước giai đoạn 2021-2030.

Báo Vnexpress dẫn lời ông Nguyễn Anh Dũng, Phó vụ trưởng Kế hoạch Đầu tư (Bộ GTVT), cho hay, các cảng hàng không Việt Nam hiện nay có lượng khách dưới 2 triệu mỗi năm đều đang phải bù lỗ. Do đó, các sân bay mới nếu cự ly tiếp cận tới các cảng hàng không lân cận dưới 100 km, theo kinh nghiệm quốc tế là hiệu quả không cao. Điều này nghĩa là xây sân bay quá gần nhau (giữa hai tỉnh) sẽ không hiệu quả.

Trong khi, gần đảo Lý Sơn hiện có sân bay Chu Lai, Quảng Nam (cách khoảng 45 km) và sân bay Phù Cát, Bình Định, cách Lý Sơn 160 km.

Trước đó, TS Nguyễn Bách Tùng, chuyên gia hàng không cho rằng phần lớn cảng hàng không nội địa ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đạt công suất thiết kế, một số cảng hàng không thường vắng khách trong giai đoạn đầu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ… Do đó, hiệu quả đầu tư cần tính toán kỹ, bởi ngày nay yếu tố kinh tế cần được đưa lên hàng đầu. Chưa hết, theo chủ trương xã hội hóa, nếu đầu tư không có lợi sẽ không thu hút doanh nghiệp tham gia, quy hoạch không khả thi.

Kim Long

Xem thêm:

Ninh Bình đề xuất xây sân bay, liệu có lãng phí?