Biết được hàng của khách gửi vận chuyển là vàng, một tài xế xe khách tuyến TP.HCM đi Quảng Ngãi nổi lòng tham, trộm số vàng trị giá trên 400 triệu đồng. 

Nghi phạm Nguyễn Hoàng cùng số vàng lấy trộm. (Ảnh: sggp.org.vn)

Ngày 29/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã điều tra vụ tài xế công ty xe khách lấy trộm số vàng trị giá trên 400 triệu đồng của khách hàng gửi nhà xe vận chuyển.

Ba ngày trước, ngày 26/11, tài xế Nguyễn Hoàng (SN 1973, trú xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) chạy xe khách tuyến TP.HCM – Quảng Ngãi nhận chuyển hàng hóa ký gửi của khách hàng tại Bến xe An Sương (TP.HCM) chuyển về Quảng Ngãi.

Khi nhận hàng ký gửi, tài xế Hoàng nghe được hàng nhận vận chuyển là vàng nên nảy sinh ý định trộm cắp. Trên đường đi, khi xe dừng ở quán cơm cho khách ăn uống, đồng thời cũng là lúc đổi tài xế, ông Hoàng lén lấy số vàng cất giấu chỗ khác trên xe. Khi xe đến xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, ông Hoàng viện cớ ghé vào nhà lấy thêm quần áo, mang số vàng trên về cất giấu tại nhà.

Khi xe về đến Quảng Ngãi, nhà xe cùng chủ hàng kiểm và giao nhận thì phát hiện hàng gửi đã bị mất. Sự việc sau đó được trình báo cho lực lượng chức năng.

Tiếp nhận tin báo từ nhà xe, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Quảng Ngãi tiến hành điều tra vụ trộm. Tại cơ quan công an, tài xế Hoàng đã thừa nhận đã lấy trộm vàng của khách gửi, giao nộp lại toàn bộ tang vật là số vàng gồm nhiều lắc, kiềng… Tổng giá trị số vàng là trên 400 triệu đồng.

Tối 28/11, nhà xe Bình Tâm (tỉnh Quảng Ngãi) lên tiếng trên tài khoản Facebook,gián tiếp xác nhận sự việc xảy ra trên xe khách của nhà xe này. Tuy nhiên, phía nhà xe cho biết công ty không nhận và nghiêm cấm nhân viên nhận vận chuyển vàng, do đây là hàng hóa được nhà nước đặc biệt quản lý.

Phía nhà xe cho hay việc nhận đơn hàng trên là thỏa thuận giao nhận riêng giữa nhân viên và người gửi hàng, đồng thời khẳng định người trộm cắp không phải là nhân viên đã đứng ra nhận hàng.

Ngoài ra, cho rằng việc giao nhận số vàng trên không được sự đồng ý của phía công ty nên công ty tuyên bố không liên quan đến vụ việc. Với những người có liên quan, công ty đã xử lý bằng hành thức cho nghỉ việc.

Công an TP. Quảng Ngãi cho hay đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Thạch Lam