Một nhóm gồm 11 người Trung Quốc không có giấy tờ đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và trục xuất.

Nhóm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị trục xuất. (Ảnh: conganquangninh.gov.vn)

Ngày 29/11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiến hành trục xuất 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về nước.

Trước đó, khoảng 1h30 ngày 23/10, tại Km82 Trạm thu phí Đoàn Kết (huyện Vân Đồn) trên cao tốc Hạ Long – Móng Cái, Tổ công tác thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) kiểm tra phát hiện 11 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh.

Nhóm người Trung Quốc này đi trên xe ô tô 7 chỗ Mitsubishi Xpander màu trắng, biển số Hà Nội. Cục CSGT đã bắt giữ, bàn giao 11 người Trung Quốc cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, những người này khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm đường sang Thái Lan tìm việc làm thu nhập cao.

Trong 2 ngày 25/11 và 28/11, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bàn giao 11 người nói trên cho cơ quan chức năng Trung Quốc.

Minh Long