Hai học sinh tại Quảng Ninh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng tụ máu đầu sau khi bị nhóm 10 nữ sinh liên tục đá, đạp vào đầu và mặt. 

hoc sinh danh hoi dong
Hình ảnh hiện trường hai học sinh bị một nhóm nữ sinh đánh hội đồng. Nạn nhân bị ngã xuống đất (khoanh đỏ) vẫn tiếp tục bị đánh cho tới khi có người chạy vào can ngăn. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 7/4, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Hạ Long phối hợp cùng các sở, ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin về  vụ xô xát tại khu vực Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khiến 2 người phải nhập viện.

Cụ thể, theo báo cáo từ Sở Y tế, vào khoảng 20h20 ngày 6/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 2 bệnh nhân là Nguyễn Thị H.L (SN 2002) và Lưu Q.H (SN 2000). Bệnh nhân nữ bị sưng nề kèm xây sát da trán phải. Bệnh nhân nam bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5 cm vùng thái dương phải. Kết quả chụp CT hiện tại cả hai bệnh nhân không có tổn thương nội sọ, chỉ có tụ máu dưới da đầu.

Theo thông tin và clip (hơn 30 giây) được đăng trên mạng xã hội ngày 7/4, vào khoảng 16h ngày 6/4, tại Cung quy hoạch hội chợ tỉnh Quảng Ninh, một nhóm 10 nữ sinh lao vào đánh, dùng chân đạp, lấy mũ bảo hiểm đánh vào vùng đầu 1 nữ sinh cùng 1 nam sinh khác. Sau đó nhiều người đã chạy đến can ngăn.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị H.L (SN 2002, lớp 11A5, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long) và Lưu Q.H (SN 2000).

Sau xảy ra sự việc, 2 học sinh là nạn nhân đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào tối cùng ngày (6/4).

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT. Đại diện của Sở GD&ĐT đến thăm hỏi nữ sinh H.L tại bệnh viện. Cơ quan này cũng triệu tập lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Hiện tại, Sở GD&ĐT đang phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương trong việc điều tra, xác minh vụ việc để có biện pháp giải quyết, xử lý theo quy định.

Nguyễn Sơn (T/h)

Xem thêm: