Sở Y tế Quảng Ninh cho biết bệnh nhân 50 có kết quả xét nghiệm virus Vũ Hán diễn biến phức tạp, khó lường.

bệnh nhân 50, Quảng Ninh
Quảng Ninh: Bệnh nhân 50 dương tính trở lại sau 2 lần âm tính virus Vũ Hán. (Ảnh minh họa)

Sở Y tế Quảng Ninh cho biết Bệnh viện số 2 hiện đang điều trị cho hai bệnh nhân mắc virus Vũ Hán gồm bệnh nhân thứ 50 (nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP. Hạ Long) và bệnh nhân thứ 149 (nam, 40 tuổi, địa chỉ tại TP. Hà Nội).

Trong hai bệnh nhân này, bệnh nhân 50 có kết quả xét nghiệm diễn biến phức tạp, khó lường.

Cụ thể, bệnh nhân này xét nghiệm phát hiện dương tính ngày 13/3, 18/3 và 23/3; đã có hai lần xét nghiệm âm tính vào ngày 26 và 28/3 nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30/3, 2/4 và 5/4.

Đại diện Sở Y tế cũng cho biết qua nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, nhất là các công bố gần đây, có những trường hợp bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán điều trị thành công, xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính, nhưng khi về cộng đồng một thời gian, xét nghiệm sàng lọc lại tái dương tính với virus này.

Hiện toàn tỉnh có 72 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 708 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, có 4.021 trường hợp hết cách ly.

Bệnh nhân 50: nữ, 24 tuổi, địa chỉ Khu 4B, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay ngày từ London về Việt Nam ngày 9/3, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

Từ Nội Bài, bệnh nhân bắt taxi thẳng về nhà tại Hạ Long, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà, rồi chuyển vào khu cách ly tập trung của tỉnh.

Ngày 13/3, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Quảng Ninh cho kết quả dương tính. Sáng ngày 14/3, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Hoàng Minh