Gần 600 du khách Trung Quốc có mặt tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia các hoạt động biểu diễn văn hóa được tổ chức “chui”.

Gần 600 du khách Trung Quốc có mặt tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia các hoạt động biểu diễn văn hóa. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 11/12, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh vừa yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động biểu diễn trang phục của hơn 600 người Trung Quốc ở Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh (Cung cá heo) thuộc phường Hồng Hải (TP. Hạ Long), đồng thời giao cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 10/12, Công ty TNHH MTV Thương mại và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh (Công ty lữ hành quốc tế Quảng Ninh) tổ chức sự kiện tổng kết năm cho khách hàng, gồm khoảng 600 người Trung Quốc tại Cung Cá heo.

Tại đây, 600 du khách trong trang phục nhiều màu sắc cùng check in và tham gia các chương trình ca hát, biểu diễn trang phục áo dài, biểu diễn dưỡng sinh.

Sự kiện này dự kiến được tổ chức từ ngày 10 đến 12/12.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng Quảng Ninh kiểm tra, công ty không xuất trình được giấy phép biểu diễn cũng như các văn bản đồng ý cho phép hoạt động của Sở Ngoại vụ. Đơn vị này cũng không có giấy phép quay video, fly cam của Sở TT&TT.

Trước vụ việc này, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn yêu cầu dừng việc tổ chức các hoạt động liên quan dành cho đoàn. Đồng thời, yêu cầu UBND TP. Hạ Long không cho tổ chức hoạt động tập thể tại khu vực quảng trường 30/10 của đoàn này.

Phía tỉnh cũng giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan để kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động trên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định.

Phạm Toàn