Chiếc cầu duy nhất nối liền thôn Tân Định với xã Vĩnh Chấp bị sập hoàn toàn khiến hơn 700 nhân khẩu ở thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) không có đường lưu thông.

Cầu Kêng 42 tuổi bị sập hoàn toàn, sáng 7/5. (Ảnh: baoquangtri.vn)

Theo lời người dân địa phương, khoảng 21h30 ngày 6/5, có những tiếng động lớn ở suối Kêng, sau đó, người dân phát hiện cầu Kêng bị sập hoàn toàn xuống lòng suối.

Do thời điểm cầu sập không có người qua lại nên không có người nào bị nạn. Người dân địa phương đã báo sự việc với UBND xã đến hiện trường để kiểm tra tình hình.

Được biết, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối 2 thôn An Bình và Tân Định (xã Vĩnh Chấp), được xây dựng cách đây khoảng 42 năm. Sự cố sập cầu khiến 178 hộ dân với trên 700 nhân khẩu thôn Tân Định không có đường đi lại, học sinh khó đến trường, chưa kể người dân trong xã hàng ngày lên thôn Tân Định để làm.

Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp cho biết xã đang huy động lực lượng làm đường vòng qua thôn Lai Bình để người dân có thể đi lại, đặc biệt là học sinh đến trường.

UBND xã Vĩnh Chấp cũng gửi văn bản đến UBND huyện Vĩnh Linh đề xuất làm cầu tạm, sau đó là cần làm một cây cầu mới để sử dụng lâu dài.

Nguyễn Sơn