Một vụ sạt lở đất đã vùi lấp ngôi nhà tại thôn Tà Rùng (xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) khiến bé gái 2 tuổi thiệt mạng, người mẹ bị thương.

Nhiều ngôi nhà tại Quảng Trị đang ngập sâu trong nước. (Ảnh: FB Trần Đình Khoa)

Truyền thông trong nước vừa dẫn lời ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, mưa lũ khiến một bé gái 2 tuổi tử vong. Người mẹ bị thương nhập viện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng hôm nay (17/10) tại thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa.

Thời điểm trên, khi bé gái H. T. Th. (2 tuổi) đang ngồi trong nhà cùng mẹ là bà H. T. L. H. (45 tuổi) thì bất ngờ mảng tường đổ sập, khiến bé gái tử vong, người mẹ bị thương nặng.

Sau đó, bà H. được người dân địa phương đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cấp cứu và điều trị.

Báo chí cho biết nguyên nhân vụ việc được xác định là do mưa lớn khiến đất trên đồi sạt lở, tràn xuống làm sập nhà.

Đến đầu giờ chiều hôm nay, do nước lũ chảy xiết, chia cắt nhiều điểm tại xã Húc nên lực lượng chức năng không thể tiếp cận ngôi nhà bị vùi lấp.

Trước đó, huyện Hướng Hóa cũng tìm thấy thi thể người đàn ông 53 tuổi ở thôn Cu Ta Ka, xã Hướng Lộc. Người này bị nước lũ cuốn trôi tại đập tràn Cu Dừn, xã Hướng Lộc khi trên đường trở về nhà vào tối hôm 7/10.

Thi thể người đàn ông này được tìm thấy tại bờ sông Sê Pôn, đoạn qua thôn Long Thành, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa.

Hiện, mưa lũ tại Quảng Trị làm 17 người chết, 3 người mất tích và 6 người bị thương, 43.000 hộ dân với 135.000 người bị ảnh hưởng ngập lụt. Tỉnh đã di dời khẩn cấp trên 8.000 hộ dân đến khu vực an toàn.

Minh Long