Sau một ngày gặp nạn bị lũ cuốn, 7 thành viên còn lại của đoàn tìm kiếm và 4 người dân làm rẫy ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã về nhà an toàn. Hiện vẫn còn 3 người dân làm rẫy mất tích.

Một xe đông lạnh bị lũ cuốn trôi về đường Hiền Lương, xã Hiền Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị. (Ảnh: dẫn qua FB Quảng Trị 24h)

Chiều tối ngày 18/10, UBND xã Hướng Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết tại xã, 4 người mất tích đã trở về an toàn, 4/7 người đi làm rẫy cũng trở về an toàn, nhưng vẫn còn 3 người (2 nam, 1 nữ) vẫn chưa tìm thấy, theo báo Nông nghiệp.

Trước đó, chiều 17/10, nhận tin báo có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cô lập, mất tích, UBND xã Hướng Việt đã lập đoàn đi tìm kiếm. Đoàn có 10 người (bản tin đưa trước đó là 7 người), gồm cán bộ xã 4 người; công an xã 2 người; 1 Phó bí thư Đảng ủy xã là cán bộ biên phòng tăng cường; 1 bộ đội (Trung đoàn 52) và 2 người dân.

Khi qua cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoàn cứu nạn bị nước lũ cuốn. Thượng uý Trương Văn Thắng (công an viên) tử vong; Đại uý Lê Văn Dùy (Phó Bí thư tăng cường) bị gãy chân; ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã bị thương nặng; 7 người còn lại bị nước lũ cuốn trôi.

Sau một ngày gặp nạn, 7 thành viên của đoàn đã may mắn về nhà an toàn. Bốn người dân làm rẫy ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cũng trở về an toàn, nhưng vẫn còn 3 người mất tích.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: