Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi ở phía tây Bắc bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

khong khi lanh
(Ảnh minh họa: qua songkhoe.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (11/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 7.

Theo dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi; từ hôm nay, khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11 – 14 độ, vùng núi 8 – 11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Khu vực TP. Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 – 14 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6 – 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ hôm nay, vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thủy Minh

Xem thêm: