Ban lãnh đạo Saigontourist đã nhận trách nhiệm và xin nhận lỗi vì để lọt ấn phẩm có in hình “đường lưỡi bò”, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết.

Cẩm nang du lịch có đường lưỡi bò tại Saigontourist
Cẩm nang du lịch có đường lưỡi bò tại Saigontourist (Ảnh: vnexpress)

Ngày 18/10, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist có thông cáo báo chí thông tin về một ấn phẩm của công ty này có in “đường lưỡi bò” trái phép.

Cụ thể, công ty cho biết chiều ngày 17/10, ban lãnh đạo công ty đã có cuộc tiếp đoàn thanh tra Sở Du lịch TP.HCM liên quan đến việc tại quầy bán tour của công ty có để một cuốn sách ảnh giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới (Trung Quốc). Phía sau cuốn ấn phẩm có hình ảnh bản đồ thể hiện “đường lưỡi bò” trái phép.

Sau khi nhận được thông tin từ đoàn thanh tra, công ty đã tiến hành kiểm tra và thu hồi ấn phẩm trên cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm.

Theo đó, cuốn ấn phẩm trên được đối tác là công ty Trung Thế (văn phòng đại diện tại Trương Gia Giới, Trung Quốc) gửi lại cho nhân viên của Saigontourist sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào ngày 30/9.

Nhận định đây là sự việc nghiêm trọng, Ban Tổng Giám đốc công ty đã phối hợp với đoàn thanh tra, thu hồi toàn bộ 15/15 ấn phẩm để nộp lại cho đoàn thanh tra; đồng thời, ra quyết định xử phạt cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định.

Bên cạnh đó, Saigontourist đã quyết định chấm dứt quan hệ với đối tác là Công ty Trung Thế.

Ban lãnh đạo Saigontourist cũng nhận trách nhiệm và xin nhận lỗi vì để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết.

Đây cũng là kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể Ban lãnh đạo và nhân viên công ty” – lãnh đạo Saigontourist nói.

Minh Long

Xem thêm: