Với dự án được cấp phép 2,5 tỷ USD, Samsung Display trở thành doanh nghiệp đầu tiên có vốn đầu tư tỷ USD tại Việt Nam trong năm 2017.

samsung 2
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Dự án 2,5 tỷ USD của Samsung được Chính phủ chấp thuận hưởng ưu đãi đầu tư như đối với một dự án có quy mô lớn.

Samsung Display bắt đầu đầu tư tại Việt Nam vào năm 2014 với quy mô 1 tỷ USD và tăng lên 4 tỷ USD một năm sau đó. Đến năm 2017, với dự án 2,5 tỷ USD vừa được chấp thuận, tổng vốn đầu tư của Samsung Display vào Việt Nam đã tăng lên 6,5 tỷ USD. Đây là dự án chuyên sản xuất các loại màn hình thế hệ mới của Samsung, cung cấp cho các nhà máy thiết bị di động của Samsung tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Với tổng vốn đầu tư 6,5 tỷ USD, Samsung Display trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên có dự án tỷ USD tại Việt Nam trong năm 2017.

Đến nay, Samsung có 6 nhà máy tại Việt Nam, trong đó hai dự án lớn nhất là Khu tổ hợp Samsung Electronics Việt Nam (SEV) với diện tích 110ha ở Yên Phong (Bắc Ninh) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) rộng 170ha ở Phổ Yên (Thái Nguyên). Hai nhà máy này đều sản xuất và lắp ráp điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện thoại. Sản phẩm từ đây sẽ xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm 2016, doanh thu của Samsung Việt Nam là 46,3 tỷ USD, xuất khẩu khoảng 40 tỷ USD (tăng 9,9% so với năm 2015).

Ngọc Long

Xem thêm: