Để tránh lỡ chuyến, chậm chuyến trong dịp Tết, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc nội để chủ động làm thủ tục hàng không.

Cảng HKQT Nội Bài, Tết Canh Tý 2020
Sân bay Nội Bài. (Ảnh: shutterstock)

Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán, sản lượng cất hạ cánh ngày cao nhất đạt khoảng 715 lượt chuyến/ngày (ngày thường 550 lượt chuyến), tăng 16% so với cao điểm Tết năm 2019; sản lượng hành khách cao nhất đạt khoảng 115.000 lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80.000 lượt khách/ngày), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019.

Theo lịch bay, dịp cao điểm trước Tết rơi vào các ngày từ 15/1 – 24/1/2020, cao điểm sau Tết vào ngày 29/1 – 2020. Để không bị nhỡ chuyến, chậm chuyến trong giai đoạn cao điểm, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc nội để chủ động làm thủ tục hàng không.

Những hành khách không có hành lý ký gửi được khuyến khích làm thủ tục check-in online hoặc tự check-in tại hệ thống ki ốt check-in tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại khu vực quầy thủ tục.

Trong các khung giờ cao điểm tại khu vực check-in nhà ga hành khách T2, Cảng HKQT Nội Bài hạn chế người nhà đưa tiễn vào các khung giờ cao điểm trong ngày từ 8h-11h sáng và từ 19h – 23h các buổi tối hàng ngày.

Cảng Hàng không này đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa/đón để tránh ùn tắc tại các khu vực công cộng của nhà ga, tạo luồng di chuyển thông thoáng cho chính những hành khách đi tàu bay.

Hành khách sau khi hoàn thành thủ tục check-in, khẩn trương di chuyển và xếp hàng để nhanh chóng thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, an ninh soi chiếu và vào khu vực cách ly chờ ra cửa khởi hành, để tránh ùn tắc ở khu vực check-in hay khu vực soi chiếu an ninh.

Đối với những hành khách đến Nội Bài, CHK đề nghị khách chú ý theo hệ thống biển hiệu, các tờ rơi chỉ dẫn phương tiện vận chuyển công cộng đặt tại hệ thống cây thông tin để lựa chọn cho mình phương tiện vận chuyển phù hợp.

Cảng Hàng không Nội Bài khuyến cáo khách sử dụng hệ thống phương tiện nhượng quyền hoạt động tại Cảng như taxi, minibus, bus để tránh rơi vào bẫy mời chào của các đối tượng taxi dù, cò mồi hoạt động trà trộn tại các khu vực công cộng của nhà ga…

Hành khách nắm vững các quy định an toàn khi đi tàu bay để chuẩn bị hành lý theo đúng quy định, chủ động phối hợp với các bộ phận trong dây chuyền phục vụ hàng không để đẩy nhanh thời gian hoàn thành thủ tục.

Nếu có ý kiến phản ánh về chất lượng dịch vụ, hành khách liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng: 0389166566 hoặc Email: [email protected] Cảng HKQT Nội Bài sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Kim Long