Sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng khai thác đường băng 25L đến ngày 30/4 nên sẽ ảnh hưởng đến giờ đi/đến của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tạm dừng một đường cất hạ cánh, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách theo dõi lịch bay thường xuyên. (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Theo thông báo của nhà chức trách, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đang tạm dừng khai thác một đường cất hạ cánh. Dự kiến, đến ngày 30/4, công tác thi công sẽ hoàn tất.

Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

Các hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi điện thoại hoặc email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi.

Trước đó, ngày 21/2, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm dừng khai thác đường băng 25R sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ thi công các đường lăn thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, các đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong ngày, đường băng 25R đã được đóng để thi công. Nhà thầu đã tăng thiết bị, nhân lực, thi công 3 ca liên tục. Đến nay, công việc đã hoàn thành.

Hiện nhà thầu tiếp tục thi công hoàn thiện tại các khu vực đường lăn P1, V1, S7, để khớp nối giữa đường lăn cũ và mới. Do vị trí thi công nằm trong giới hạn an toàn bay, nên cần đóng đường cất hạ cánh 25L để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và khai thác.

Do sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khai thác 1 đường băng nên Cục đã giảm tần suất cất, hạ cánh tại sân bay này trong giai đoạn từ ngày 21/2 đến 30/4 còn 30 chuyến/h, số chuyến đi từ nhà ga nội địa là 24 chuyến/h, số chuyến đến nhà ga nội địa là 20 chuyến/h.

Theo thống kê, ngày 17/3, sân bay Tân Sơn Nhất có 506 chuyến bay với 253 chuyến đi và 253 chuyến đến. Trong số đó có 197 chuyến bay trong nước và 56 chuyến bay quốc tế. Tổng lượng hành khách ở 2 nhà ga gần 60.000 người.

Ngày 18/3, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất có tổng cộng 219 chuyến bay đi (20.300 lượt khách) và 226 chuyến bay đến (28.000 lượt). Ga quốc tế có tần suất bay dưới 100 chuyến/ngày với gần 5.000 hành khách.

Kim Long