Cuộc đối thoại giữa Chủ tịch TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm dự kiến diễn ra vào chiều 21/4 đã hoãn sang sáng ngày hôm sau, 22/4.

vu xa dong tam
Ông Bùi Viết Hiểu, một cao niên trong làng được chọn làm người liên lạc với Chủ tịch TP Hà Nội chiều qua. Trong hình, ông Hiểu đang đọc bản tường trình của ông Đặng Văn Cảnh vào chiều 21/4. (Ảnh chụp video)

Theo thông tin nhận được, vào lúc 16h ngày 21/4, ông Bùi Viết Hiểu (74 tuổi, ngụ thôn Hoành, xã Đồng Tâm) và luật sư Hoàng Văn Hướng (thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội, là người trợ giúp pháp lý cho người dân xã Đồng Tâm), đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung qua điện thoại.

Sau cuộc trao đổi trên, ông Hiểu cho hay ông Chung cho biết cuộc đối thoại giữa với người dân dự kiến diễn ra vào chiều cùng ngày phải tạm hoãn. “Ông Chung có nói có thể sẽ về gặp người dân Đồng Tâm vào 9-10h sáng 22/4”, ông Hiểu truyền đạt lại thông tin.

Ngoài ra, cũng theo lời ông Hiểu, qua cuộc trao đổi qua điện thoại, ông Chung nói đã nhận được bản kiến nghị gồm tám đề nghị của người dân Đồng Tâm vào chiều 21/4. Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục yêu cầu người dân từ giờ đến tối (tức tối ngày 21/4) nên thả hết người.

Trước đó, vào trưa 21/4, ông Lê Đình Ba (58 tuổi, phó trưởng thôn Hoành) – một trong 4 người bị công an Hà Nội bắt giữ vào ngày 15/4 để điều tra trong vụ án “gây rối trật tự công cộng”, sau đó được tạm thả, cho biết trong cuộc điện thoại với ông Chung vào sáng cùng ngày, ông Chung yêu cầu người dân dọn dẹp sạch đường làng, gỡ bỏ chướng ngại vật để xe của đoàn có thể di chuyển vào nhà văn hóa thôn Hoành.

Đồng thời, ông Chung cũng yêu cầu người dân tổng hợp yêu cầu, thắc mắc trọng tâm nhất để ông Chung có thể giải đáp. Người đứng đầu TP Hà Nội cho biết sẽ đối thoại thẳng thắn với người dân xã Đồng Tâm.

Xuân Tường

Xem thêm: