Ngày 3/9, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) khiến 2 người chết, 7 người bị thương.

sat lo dat o yen bai
Người dân bị thương trong vụ sạt lở đất được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. (Ảnh: baoyenbai.com.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng ngày 3/9, khu vực tỉnh Yên Bái có mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao có khả năng xảy ra ở khu vực huyện Lục Yên, Yên Bình. Lượng mưa từ 1-3h đo được tại Kiên Lao (Yên Bái) là 30mm, tại Cảm Nhân (Yên Bái) 70mm.

Ông Thào A Tàng – Chủ tịch UBND xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu cho biết vào khoảng 16h ngày 3/9, khu vực xã có mưa lớn.

Tới 18h cùng ngày, vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu) đã làm hai người chết: chị Vàng Thị Phếnh (SN 1968) và cháu nhỏ Hảng Thị Dính (8 tháng tuổi); bà Mùa Thị Lý (SN 1964, người địu cháu Dính trên lưng) cũng bị thương nặng.

Vụ sạt lở cũng làm 7 người khác bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Huyện Trạm Tấu đã hỗ trợ mỗi người bị thương trong vụ sạt lở gần 3 triệu đồng và gia đình có người tử vong hơn 5 triệu đồng.

Cũng trong ngày 3/9, ông Bàn Văn Bạn (SN 1954) ở thôn Quyết Thắng 1, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình bị chết do sét đánh khi đang trông lán máy xay xát cách nhà khoảng 60m.

Thủy Minh (T/h)

Xem thêm: