Vụ sạt lở núi lớn vào lúc rạng sáng ngày 20/12 tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang khiến 10 căn nhà bị ảnh hưởng, nhiều người dân bị đất đá vùi lấp.

Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng. (Ảnh chụp màn hình)
Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng. (Ảnh chụp màn hình)

Khoảng 2h sáng nay (20/12), một vụ sạt lở núi xảy ra tại thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, họ nghe thấy một tiếng động rất lớn, sau đó đất và những tảng đá bất ngờ đổ sập, vùi lấp khoảng 10 ngôi nhà dưới chân núi.

Khu vực xảy ra sạt lở nằm bên trong đại lộ Nguyễn Tất Thành, tuyến đường nối TP. Nha Trang với sân bay Cam Ranh. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài.

Theo thông tin ban đầu, tới 7h sáng cùng ngày, hai người được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát nhưng đều đã tử vong là bà Phan Thị Cư (71 tuổi) và cháu Lê Anh Khang (4 tuổi). 6 người bị thương nặng được đưa đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, vẫn còn ít nhất 2 người bị mắc kẹt trong đống đất đá.

Hiện, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm những người bị nạn.

Từ giữa tháng 11/2016 đến nay, miền Trung và Tây Nguyên đã xảy ra 05 đợt mưa lũ lớn liên tiếp trên diện rộng với cường độ cực đoan, bất thường và kéo dài. Tại Nha Trang, từ ngày 12/12, mưa lớn khiến đường phố TP. Nha Trang ngập nước, có nơi ngập sâu gần 1,5 m; nhiều tuyến đường giao thông bị ách tắc nghiêm trọng; hàng trăm mét khối đất đá bị sạt lở,…

Hải Linh

Xem thêm: