Ngày 2/12, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết chiếc bánh thứ 2 bị văng khỏi càng máy bay VietJet đã được tìm thấy sau hơn 2 ngày tìm kiếm.

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở Buôn Ma Thuột, cửa thoát hiểm mở để hành khách thoát ra ngoài. (Ảnh: FB Lê Dương)

Hiện đoàn chuyên gia của Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet sau sự cố mất 2 bánh khi hạ cánh hôm 29/11.

Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam đã thu bằng lái của 2 phi công VietJet.

Theo đó, 2 phi công này sẽ mất quyền điều khiển máy bay để phục vụ điều tra. Việc thu bằng lái được thực hiện sau khi có lệnh đình chỉ hoạt động của 2 phi công để điều tra nguyên nhân sự cố.

Trước đó, vào lúc 23h03 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, khi hạ cánh, hai bánh trước văng ra khiến càng chà xát xuống đường băng. Một bánh máy bay và hai mâm giữ bánh được tìm thấy ở khu vực bên trái đường băng số 9.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Được biết, chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321, mới tiếp nhận từ nhà chế tạo và khai thác thương mại từ ngày 15/11.

Hoàng Minh

Xem thêm: