Sở Y tế TP.HCM đã quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong chiều 12/6 để tiến hành các giải pháp phòng ngừa dịch lây lan. Nguồn lây của 3 nhân viên làm việc tại bệnh viện được phỏng đoán từ ngoài bệnh viện, vẫn đang tiếp tục được xác định. 

Nhiều người thân của các nhân viên y tế đang đợi ngoài cổng để gửi đồ dùng sinh hoạt vào khi bệnh viện tạm phong tỏa, chiều tối 12/6. (Ảnh: CTV/Trí thức VN)

Trong chiều 12/6, liền sau thông báo về 3 ca nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cổng chính của bệnh viện phía đường Võ Văn Kiệt giăng dây phong tỏa, hạn chế người ra vào.

Sở Y tế TP.HCM cho hay theo HCDC, nguồn lây nhiễm cho các nhân viên của bệnh viện nhiều khả năng có mối liên quan đến các ca nhiễm ở chung cư Ehome, quận Bình Tân – nơi phát sinh chuỗi lây nhiễm với 8 người dương tính COVID-19 vừa được phát hiện và vẫn đang điều tra dịch tễ.

Cổng chính Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo tạm dừng thăm người bệnh tại bệnh viện, chiều tối 12/6. (Ảnh: CTV/Trí thức VN)

Bệnh viện phải tạm phong tỏa để truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch,… nhưng vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Hiện có 46 bệnh nhân mắc COVID-19 trong tổng 736 bệnh nhân của TP đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Nhưng trong đó có tới 10 bệnh nhân tiên lượng nặng (trong tổng 11 ca tiên lượng nặng của TP).

Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang hồi sức tích cực cho bệnh nhân 2983 chuyển từ An Giang lên trong tình trạng rất nguy kịch, rạng sáng 13/5. (Ảnh: bvbnd.vn)

Theo kế hoạch trước đó, chiều 12/6, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi (quy mô 500 giường) sẽ chính thức đi vào hoạt động và một ngày sau, 13/6, Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động.

Hai cơ sở này sẽ tiếp nhận cả bệnh nhân COVID-19 nhẹ và nặng, với sự huy động nguồn lực chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Hồng Kông ngừng công bố một số dữ liệu ca tử vong liên quan đến vắc-xin