Giãy giụa, xin cha đừng nhảy cầu, kể từ 11h trưa ngày 17/5, tới 21h ngày 18/5, thi thể cháu bé 6 tuổi cuối cùng được tìm thấy nằm dưới nước sâu ở khúc sông Thu Bồn đoạn gần cửa biển.

Khoảnh khắc người mẹ nức nở, nghẹn ngào khi hay tin tìm thấy thi thể con. (Ảnh: Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

Ngày 18/5, dù gió lạnh, từ chiều đến tối trời đổ mưa, hàng trăm người vẫn tập trung trông ngóng tin tức bé gái và động viên người mẹ. Người mẹ khóc cạn nước mắt, có lúc kiệt sức ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện TP Hội An.

Sau nhiều giờ tìm kiếm bất thành, đội thợ lặn phải dùng bình dưỡng khí, lặn xuống tìm kiếm quanh tất cả các khu vực khả nghi ở cửa sông. Cuối cùng, thi thể bé gái được tìm thấy nằm sâu dưới mặt nước khoảng lúc 21h tối ngày 18/5.

Trong mưa lạnh, các ngư dân nỗ lực tìm nhiều cách để tìm kiếm thi thể cháu bé. (Nguồn: Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

Một người dân tham gia tìm kiếm cho biết thi thể cháu được tìm thấy tại khúc sông Thu Bồn đoạn gần cửa biển – cách hiện trường vụ nhảy cầu khoảng 400m. Một xe cứu thương được huy động xuống để đưa nạn nhân về nhà xác bệnh viện lo hậu sự.

Khi hay tin thi thể bé gái được tìm thấy, cả ngàn người dân ở hai bên cầu Cửa Đại đã tập trung ra theo dõi. Rất đông người dân Hội An, huyện Duy Xuyên đã chạy xe máy theo xe chở thi hài để tiễn đưa cháu bé, bày tỏ nỗi đau xót trước cái chết oan ức, bi thương của một đứa trẻ.

Thi thể cháu bé được bồng vào nhà xác Bệnh viện TP Hội An, chờ làm thủ tục an viếng. (Ảnh chụp lại clip/Người dân ghi lại/Thành Phố Hội An/Facebook)

Đến đêm 18/5, hàng trăm người vẫn tập trung quanh khu vực Bệnh viện TP Hội An. Kể từ khi xảy ra sự việc, nhiều người đã cùng nhau quyên góp kinh phí để giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho hai cha con. Dự kiến 8h sáng 19/5, thi hài 2 cha con sẽ được đưa về quê ở Quảng Bình.

Như Trí Thức VN đưa tin, vào khoảng 11h ngày 17/5, một số người dân khi lưu thông trên cầu Cửa Đại bàng hoàng khi một người đàn ông đang chạy xe thì dừng giữa cầu, rồi bồng một đứa trẻ chừng 6 tuổi ngồi sau xe trèo qua lan can nhảy xuống sông Thu Bồn.

Những người chứng kiến kể lại khi đến giữa cầu, người đàn ông dừng xe, thoáng chút tần ngần rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống. Có người kể: “Thấy ảnh bồng đứa bé đi qua đi lại trên lan cang cầu [bên lan can cầu], đứa bé khóc to lắm.”

Trước khi người đàn ông trèo qua lan can nhảy xuống, một số người còn nghe cháu nhỏ khóc lớn vùng vẫy, thét lên hoảng loạn: “Đừng ba ơi, đừng ba ơi…”.

Tới khoảng 12h trưa cùng ngày, thi thể người cha được đưa lên bờ. Thi thể cháu bé nằm dưới dòng nước lạnh qua hơn một ngày (34 tiếng), tới 21h ngày 18/5 được tìm thấy.

Người cha sau đó được xác định sinh năm 1993, bé gái sinh năm 2016. Cả gia đình quê Quảng Bình vào Đà Nẵng thuê trọ, đi làm.

Trong bức thư tuyệt mệnh gửi vợ, người đàn ông cho hay vì khó khăn tiền bạc nên đời sống gia đình xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng, anh chưa làm được tròn trách nhiệm nên muốn vợ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, không vướng gì hết. Trong thư tuyệt mệnh gửi con, người cha xin tha thứ và cho rằng không có cách nào khác.

Sự việc cha ôm con nhảy cầu tự tử khiến nhiều người xót xa, đặc biệt là bé gái 6 tuổi vô tội bị ép phải chết cùng theo quyết định bồng bột của người lớn.

Nguyễn Sơn