Đến khoảng 13h hôm nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy phải xả trạm vì ùn tắc nghiêm trọng.

Đến 13h cùng ngày (30/11), BOT Cai Lậy phải xả trạm.

9h sáng nay (30/11), BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau hơn 3 tháng xả trạm, 100 người thuộc các lực lượng cảnh sát, xe cứu hộ, cứu hỏa được phía chủ đầu tư và chính quyền địa phương huy động để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực thu phí. Đến 11h tình hình vẫn ổn định.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h45, rất nhiều tài xế đã tập trung tại trạm. Có tài xế BKS Cần Thơ không đồng ý nhân viên trạm trả lại tiền dư là 200 đồng mà phải trả đúng số tiền dư có mệnh giá 100 đồng; một số tài xế đưa 500.000 đồng trả phí khiến các nhân viên trạm mất nhiều thời gian để hối lại tiền thừa; một số tài xế đọc chi tiết văn bản thông báo việc thu tiền,…khiến trạm ùn tắc nghiêm trọng.

Tài xế không chịu nhận tiền 200 đồng mà yêu cầu nhân viên phải trả đúng tiền thừa mệnh giá 100 đồng.

Trước tình hình ùn tắc, đến gần 13h cùng ngày, BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm. Các khu dành riêng cho các xe trả tiền lẻ cũng “quá tải”. Nhiều tài xế vui mừng vì qua trạm không phải mua vé.

Trạm BOT Cai Lậy ùn tắc nghiêm trọng.

Sau khoảng 40 phút, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã hoạt động trở lại.

Theo ông Lưu Văn Hào – Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, vị trí đặt trạm và mức phí tại trạm thu phí Cai Lậy được đồng ý của cơ quan chức năng và sẽ không có sự điều chỉnh nào nữa.

Văn Duy

Xem thêm: