Ca nhiễm virus Vũ Hán (nCoV) mới nhất từ khu vực thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội) là một công nhân làm việc tại Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. 

Ca nhiễm thứ 10 liên quan tới khu vực thôn Hạ Lôi, Mê Linh là một công nhân tại Công ty Samsung Bắc Ninh. (Ảnh: J.N)

Bệnh nhân 262 hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Samsung ở Bắc Ninh. Ngày 27/3, anh tiếp xúc gần với người bác của mình là bệnh nhân 254 (ngụ tại thôn Hạ Lôi – huyện Mê Linh). Ngày 31/3, anh xuất hiện triệu chứng ho khan, sốt.

Anh được lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày 11/4, ngày 12/4 được xác định dương tính với virus Vũ Hán (nCoV).

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết là nhân viên bộ phận kiểm tra chất lượng thuộc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.

UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết sáng 13/4, cơ quan chức năng tỉnh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Tỉnh cũng yêu cầu cách ly tại chỗ hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với bệnh nhân 262, đề nghị không di chuyển đến các địa phương khác.

Hiện cơ quan chức năng đang rà soát đến khu nhà ăn và những người ăn cùng bệnh nhân để xác định tiếp các ca tiếp xúc F1.

UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh tổ chức tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón công nhân để hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng.

Nguyễn Quân