Đó là thông tin do bà Trịnh Thị Hằng Nga – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GTVT) cung cấp.

Bộ GTVT, xe máy bật đèn cả ngày
Sẽ không bắt buộc xe máy bật đèn nhận diện vào ban ngày. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 2/6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ GTVT tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến doanh nghiệp hoàn thiện dự thảo Luật Giao thông Đường bộ”.

Tại hội thảo, bà Trịnh Thị Hằng Nga – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GTVT) cho biết dự thảo luật sẽ không quy định cứng việc “bắt buộc bật đèn xe máy nhận diện vào ban ngày” thành quy tắc giao thông.

Thay vào đó, dự thảo luật chỉ quy định về đèn nhận diện là một cấu thành bắt buộc của phương tiện.

Trước đó, khoản 3 điều 27 của dự thảo Luật Giao thông đường bộ về quy tắc sử dụng đèn của phương tiện cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông quy định: Trong suốt cả ngày, xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông phải bật sáng đèn nhận diện được trang bị theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc phải bật sáng ít nhất một đèn chiếu sáng gần phía trước và một đèn đỏ phía sau.

Quy định này ngay sau đó vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, đa số là phản đối vì cho rằng thời tiết Việt Nam không phù hợp với việc bật đèn cả ngày; bật đèn nhiều thì tuổi thọ của bình ắc quy, bóng đèn sẽ giảm đi, tăng chi phí cho người dân, dẫn đến lợi ích nhóm đối với nhà sản xuất ác quy,..; nguy cơ gây tai nạn giao thông tăng cao; đèn, xe dễ cháy nổ; ảnh hưởng không tốt tới môi trường;…

Kim Long

Leave a Reply