Sáng ngày 16/5,  Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm virus Vũ Hán (nCoV), là người Việt từ Nga về, được cách ly sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân 314 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải dương. (Ảnh: FB Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương)

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm chiều ngày 15/5 của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương cho thấy thêm một ca dương tính với nCoV trong số hành khách vừa về nước.

Bệnh nhân 314 là nữ, 62 tuổi, ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Bà từ Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, số ghế 53B, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 13/5.

Sau khi nhập cảnh, bà có tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không viêm phổi, được cách ly tại Trung đoàn 125, xã Cộng Hòa, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bà được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/5, ngày 15/5 có kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Theo đó, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận thêm 26 ca nhiễm nCoV (25 người từ Nga, 1 người từ Dubai), được cách ly tập trung sau khi nhập cảnh và lấy mẫu xét nghiệm. Tổng số ca nhiễm lên 314, 54 bệnh nhân đang được điều trị, 260 người được công bố bình phục.

Bệnh nhân 91 (phi công người Anh) hiện tiếp tục tiên lượng rất xấu. Các chuyên gia y tế đang cân nhắc đến phương án ghép phổi, là phương án cuối cùng, đang tìm nguồn phổi do bệnh nhân chết não hiến tặng.

Nguyễn Quân

Leave a Reply