Thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2.

virus corona, học sinh Hà Nội nghỉ học
Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Sở GD-ĐT Hà Nội đã trình UBND TP đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.

Đề xuất này được trình TP sau khi thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh.

Theo ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD-ĐT, Sở trình thường trực UBND TP xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh các cơ sở giáo dục đến hết ngày 16/2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

Dự kiến, ngày 7/2, UBND TP. Hà Nội sẽ có ý kiến chính thức về đề xuất này.

Tính đến chiều ngày 6/2, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, gồm: Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM.

Trước nhiều ý kiến lo ngại về sự ảnh hưởng của thời gian nghỉ dài đến chương trình học, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết quy định thời gian kết thúc năm học là trước thời điểm 31/5; Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6. Tuy nhiên, trường hợp cần thiết có thể lùi lịch sau 10 ngày.

Đối với kỳ thi THPT quốc gia, ông Độ cho hay theo dự kiến, kỳ thi này sẽ tổ chức vào cuối tháng 6 nên có thể không ảnh hưởng.

Văn Duy