Thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Xin thầy cô và phụ huynh đừng bắt học sinh... đua nữa!
Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho học sinh tiếp tục nghỉ học. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Sáng 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM, đề nghị tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng chống dịch bệnh virus corona.

Theo lãnh đạo Sở, đề xuất này đã trao đổi, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh… Sở trình Thường trực UBND TP.HCM xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh sinh viên các cơ sở giáo dục tại thành phố đến hết ngày 16/2.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2) theo quyết định của Thường trực UBND thành phố.

Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT TP.HCM triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó yêu cầu các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch corona, giám sát học sinh, giáo viên trở về từ vùng có dịch,…

Minh Long

Xem thêm: