Cao tốc TP.HCM – Trung Lương dài gần 62 km nối TP.HCM với Long An, Tiền Giang được kiến nghị sớm mở rộng từ 4 làn xe lên 8 làn để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, đồng bộ các dự án liên vùng.

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương có 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120 km/h và 2 làn khẩn cấp, cứu hộ, bắt đầu thu phí từ năm 2011 và đến cuối năm 2018 thì chấm dứt. (Ảnh: vov.vn)

Sở GTVT TP.HCM vừa gửi văn bản kiến nghị UBND TP.HCM báo cáo Chính phủ đầu tư mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Dự án cao tốc TP.HCM – Trung Lương có chiều dài toàn tuyến 61,9 km; trong đó tuyến chính cao tốc dài 39,8 km, các tuyến đường nối, đường dẫn dài 22,1 km, được khởi công xây dựng vào tháng 12/2004, hoàn thành và đưa vào khai thác vào tháng 02/2010.

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương có 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120 km/h và 2 làn khẩn cấp, cứu hộ, bắt đầu thu phí từ năm 2011 và đến cuối năm 2018 thì chấm dứt thu phí do hết hạn hợp đồng bản quyền thu phí. Tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương hiện do Cục Quản lý Đường bộ 4, Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT quản lý.

Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện nay, lượng xe đi các tỉnh Miền Tây qua cao tốc TP.HCM – Trung Lương rất lớn, quy mô đầu tư giai đoạn 1 của tuyến chính và các tuyến nối được tính toán cách đây hơn 10 năm đến nay không đáp ứng với nhu cầu. Tuyến cao tốc thường xuyên kẹt xe, bị ùn ứ, đặc biệt là các dịp cuối tuần, lễ tết. Điều này làm ảnh hưởng đến việc kết nối vùng, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Theo Sở, do mặt bằng của dự án đã giải phóng xong từ giai đoạn trước nên việc mở rộng cao tốc từ 4 làn lên 8 làn, được đánh giá sẽ thuận lợi. Dự kiến, dự án mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP) và giao một địa phương có cao tốc đi qua chủ trì thực hiện.

Khi được mở rộng, tuyến sẽ có 8 làn ô tô, hai làn dừng khẩn cấp, xe có thể chạy với vận tốc 120 km/h.

Theo quy hoạch, TP.HCM có 5 tuyến cao tốc kết nối cùng hai tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 với tổng chiều dài 564 km. Tuy nhiên, đến nay khu vực TP.HCM mới chỉ hai cao tốc là TP.HCM – Trung Lương và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, và một đoạn tuyến vành đai 3, với tổng chiều dài 131 km được đưa vào khai thác, sử dụng.

Cao tốc TP.HCM – Long Thành ùn tắc ngày đầu thu phí không dừng

Sáng 26/7, ba trạm thu phí Long Phước, quốc lộ 51 và Dầu Giây thực hiện thu phí ETC. Hệ thống này chạy song song với thu phí thủ công.

Trạm thu phí Long Phước xảy ra tình trạng ùn tắc, xe ô tô nối đuôi nhau kéo dài hơn một km, di chuyển chậm.

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng Giám đốc VEC, cho biết từ đầu tháng 8 toàn tuyến bắt đầu thu phí không dừng, song giai đoạn đầu sẽ bố trí một làn riêng nhằm giải quyết các sự cố phát sinh.

Hiện, đơn vị tạm thời phát thẻ giấy, thu tiền các xe chưa có ETC và dán thẻ miễn phí ở khu vực gần trạm thu phí đến 1/8.

Khi triển khai toàn thu phí không dừng trên cao tốc, trường hợp chưa dán thẻ hoặc số dư tài khoản không đủ, đơn vị tạm thời cho chạy qua một lần. Tuy nhiên, hệ thống sẽ lưu lại biển số và lần sau nếu vẫn chưa đủ điều kiện sẽ thông báo cho cảnh sát giao thông.

Kim Long