Categories: Việt NamThời sự

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM bao che vụ cán bộ dâm ô nhiều bé gái?

Sau 10 ngày xảy ra vụ dâm ô nhiều bé gái, Sở LĐ-TB&XH mới phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ. Phía Sở khẳng định vào cuộc chậm vì phải mất thời gian điều tra và không có chuyện bao che cán bộ.

Trung tâm Hỗ trợ trẻ em TP HCM. Ảnh nhỏ: Nguyễn Tiến Dũng, người bị tố dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 18/11, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở LĐ-TB&XH, công an TP tổ chức họp báo thông tin về kết quả xử lý việc Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi, ngụ quận 3) – nhân viên phòng hồ sơ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái.

Về việc xử lý chậm vụ việc, cụ thể, ngày 8/11, Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề TP.HCM trình báo về việc 7 bé gái bị ông Dũng xâm hại nhưng đến ngày 17/11, Sở Lao động mới phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ, bà Nguyễn Thành Phụng – Trưởng Phòng Bảo trợ Xã hội TP.HCM (thuộc Sở LĐ-TB&XH) cho biết trong thời gian đó, bà đi công tác và khi trở về thì một mình bà đi xác minh.

Theo bà Phụng, từ ngày 13-17/11, bà Phụng đã trực tiếp xuống hiện trường để thu thập thông tin, điều tra dư luận xem có đồng nghiệp hoặc các bé nào đang được lưu giữ tại trung tâm phản ánh hành vi dâm ô của ông Dũng hay không.

Tuy nhiên, việc điều tra này diễn ra âm thầm nhằm xác minh thông tin liên quan đến báo cáo của Trung tâm giáo dục dạy nghề thiếu niên, chứ chưa thông báo đến Trung tâm hỗ trợ xã hội. Dự kiến, sau 1 tuần thu thập thông tin sẽ báo cáo lên lãnh đạo Sở.

Đến ngày 17/11, khi công an vào cuộc, báo chí thông tin thì mới thấy đủ cơ sở xác định hành vi và quyết định đình chỉ công tác ông Dũng.

Sau khi sở thu thập tài liệu, báo cáo đề xuất hướng xử lý và xét có dấu hiệu thì chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra. Ông Dũng cũng thừa nhận hành vi nên Sở ban hành quyết định tạm đình chỉ.

Sự việc xảy ra là một sự cố đáng tiếc, không ai mong đợi. Chúng tôi đã thấy sai. Sai thì đã sửa. Không có việc Sở bao che hay che giấu cho tội phạm”, bà Phụng nói.

Còn ông Phạm Đình Lương – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM (nơi xảy ra vụ việc) cho rằng: “Tôi rất lấy làm tiếc và đây là sự việc xảy ra ngoài mong đợi. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo đúng Luật viên chức của Chính phủ”.

Thông tin thêm, ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH cho biết hiện Sở đang thanh tra, rà soát, kiểm điểm từng cá nhân ca trực cũng như Ban giám đốc trung tâm. Về việc đặt camera giám sát, đại diện Sở nói đang sẽ đấu thầu hệ thống camera giám sát.

Trước đó, ngày 15/11, công an phường 13 (quận Bình Thạnh) có tiếp nhận đơn tố cáo của chị Lê Thị Lan (tạm trú tại huyện Nhà Bè) với nội dung con của chị trong quá trình được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2019 đã bị nhân viên trung tâm là ông Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô.

Ngày 16/11, Công an quận tiếp nhận thông tin từ Công an Phường 13 và chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh. Lực lượng chức năng tiếp xúc 2 người bạn của bé K.A, là nhân chứng cũng là bị hại trong vụ việc này, củng cố chứng cứ và báo cáo cho TP.

Sáng 17/11, lãnh đạo TP chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp cùng xử lý; xác minh điều tra làm rõ. Chiều 17/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Tại cơ quan công an, ông Dũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái. Tất cả các hành vi của ông Dũng đều xảy ra vào các ca trực buổi đêm tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP (thời gian từ 9-11h). Cụ thể, trong quá trình thực hiện ca trực đối tượng dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút, đổi lại các bé gái cho đối tượng Dũng thực hiện hành vi dâm ô.

Từ chứng cứ hồ sơ vụ án, sáng 18/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô với trẻ em và chuyển Viện KSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Được biết, các nạn nhân có độ tuổi từ 13-15 tuổi.

Phạm Toàn

Xem thêm:

Phạm Toàn

Share
Published by
Phạm Toàn

Recent Posts

Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 14 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó 9 ca đã khẳng định

Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 14 ca nghi COVID-19 thông qua xét…

3 hours ago

Khí tiết của trí thức xưa: Không vì miếng ăn mà khom lưng

Cổ nhân rất xem trọng khí tiết, để giữ nhân cách, rất nhiều người thà…

3 hours ago

TP.HCM: Người dân không ra ngoài từ 18h đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ mai (26/7)

Kể từ ngày 26/7, người dân TP.HCM không ra đường từ 18 giờ đến 6…

4 hours ago

Tối 25/7 thêm 3.552 ca COVID-19; Việt Nam sẽ nhận 12 triệu liều vắc-xin trong tháng 7

Bộ Y tế tối 25/7 ghi nhận 3.552 ca COVID-19 ở 31 tỉnh thành, trong…

7 hours ago

“Phá thai hợp pháp” ở Mỹ lần đầu chịu thách thức sau 50 năm

Ngày 22/7, tiểu bang Mississippi yêu cầu Tối cao Pháp viện loại bỏ quyền phá…

8 hours ago

Trí tuệ cổ nhân: Chính trực làm người, làm đến tể tướng

Trong lịch sử không thiếu những vị quan lấy chính trực làm thước đo cho…

9 hours ago