Sở TT&TT Đà Nẵng vừa thu hồi công văn đề nghị các cơ quan báo chí đặt trong khu vực thành phố phối hợp, cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước khi xuất bản.

so tttt da nang
Báo Đà Nẵng Online. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 8/2, ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết cơ quan đã thu hồi công văn của Sở về việc đề nghị “cung cấp bản thảo trước khi in ấn báo”.

Trong công văn gửi đến Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cục Báo chí, Thành ủy Đà Nẵng, ông Thanh cho biết lý do thu hồi vì “thấy văn bản trên không phù hợp với các quy định của Luật Báo chí”, đồng thời người đứng đầu Sở TT&TT Đà Nẵng cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 6/2, Sở TT&TT Đà Nẵng gửi công văn đến các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố, trong đó đề nghị Báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước thời gian in ấn và phát hành các ấn phẩm báo chí.

Sở cũng đề nghị Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng phối hợp cung cấp các thông tin nổi cộm, cần các cơ quan đơn vị phản hồi thông tin báo nêu; đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác trong khu vực thành phố cung cấp đường dẫn trên báo điện tử, hoặc trang thông tin điện tử của báo các nội dung, thông tin nổi cộm liên quan đến TP. Đà Nẵng cần các cơ quan phản hồi thông tin báo nêu.

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, việc này “nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho lãnh đạo thành phố chỉ đạo xử lý các vấn đề báo nêu, góp phần thực hiện có hiệu quả việc cung cấp thông tin cho báo chí”.

Hải Anh

Xem thêm: