Theo Sở Y tế TP.HCM, số nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina (quận 8) vào rạng sáng ngày 23/3 là 13 người.

chay chung cu carina 2
Cháy chung cư cao cấp Carina (quận 8, TP.HCM). (Ảnh: FB H.B)

Sở Y tế TP.HCM vừa thông tin về số người tử vong trong vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina vào rạng sáng hôm qua.

Tính đến 9h sáng ngày 24/3, theo báo cáo nhanh của các bệnh viện trong khu vực thành phố về diễn biến bệnh của các nạn nhân, hiện sức khỏe của hầu hết các nạn nhân đều ổn định và diễn biến tốt, không có trường hợp nào tử vong thêm ngoài số nạn nhân tử vong tại hiện trường (13 trường hợp).

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện còn 11 bệnh nhân bị ngạt do khói đang tiếp tục điều trị, 2 bệnh nhân đang thở máy trong đó 1 người có diễn biến theo chiều hướng tích cực.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, hai bé 10 tuổi và 3 tuổi (2 anh em ruột) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực đều có diễn tiến tốt, tình trạng ổn định, tỉnh táo, bớt thở nhanh, đang tiếp tục được thở NCPAP.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, 14 bệnh nhân đều ổn định, chỉ còn một bệnh nhân thở oxy, không còn trường hợp nào có diễn tiến xấu.

Tại Bệnh viện Quốc tế City, bệnh viện còn 15 bệnh nhân, trong đó, 2 bệnh nhân trong khoa Hồi sức diễn biến tốt.

Bệnh viện Triều An: còn 1 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình, đang được theo dõi điều trị.

Theo cơ quan chức năng, ngoài những nạn nhân tử vong, có khoảng 100 người trong khu chung cư phải nhập viện cấp cứu tại các bệnh viện.

Tại cuộc họp khẩn có sự tham gia của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong cùng các cơ quan chức năng trong sáng 23/3, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng (quyền Giám đốc PCCC) cho biết phần lớn các nạn nhân tử vong chủ yếu do ngạt khói.

Theo phản ánh của người dân, khi vụ cháy xảy ra, hệ thống chuông báo cháy của chung cư không hoạt động, người dân phải tự chạy đi hô hoán, báo cho nhau. Bị mắc kẹt trên các tầng cao, nhiều người liên tục rọi đèn pin, vẫy khăn kêu cứu, một số người tự kết dây buộc, đu mình xuống thoát khỏi đám cháy.

Hải Anh

Xem thêm: