Cơ quan công an xã Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đang điều tra vụ việc một nhóm người đầu độc hai ao nuôi thả gần một triệu con tôm thẻ chân trắng của bà Hồ Thị Em (ngụ ấp Nam Chánh).

dau doc ao nuoi tom the soc trang anh minh hoa
Nhóm người lạ mặt đổ thuốc trừ sâu vào ao nuôi làm tôm chết sạch. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 27/3.

Theo lời khai của những người làm công cho bà Hồ Thị Em, vào thời gian trên, khi họ đang sửa ống nước trong ao nuôi tôm thì một chiếc ô tô 45 chỗ đi tới, trên xe chở khoảng 20 người.

Những người này xông vào phá một số thiết bị và đổ thuốc trừ sâu xuống các ao nuôi của gia đình làm tôm chết sạch. Nhóm người lạ mặt còn lấy đi 4 mô tơ bơm nước của gia đình bà Em rồi nhanh chóng bỏ đi ngay sau đó.

Bà Em cho hay gia đình đang thuê đất nuôi tôm của một doanh nghiệp ở Sóc Trăng. Có 4 ao nuôi, trong đó hai ao được gia đình đầu tư khoảng 2 tỷ đồng, thả gần một triệu con tôm thẻ chân trắng được 32 ngày tuổi. Hai ao còn lại dự kiến 3 ngày nữa sẽ thả giống, tuy nhiên, hai ao này cũng đã bị rải thuốc trừ sâu.

Ông Nguyễn Văn On (chồng bà Em – hiện là Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Đề) cho biết người cho gia đình ông thuê đất có tranh chấp tài sản với một gia đình kinh doanh thủy sản ở TP. Sóc Trăng. Do đó, ông On nghi ngờ nhóm người lạ có liên quan đến vụ tranh chấp này.

Thông tin về sự việc, cán bộ xã Lịch Hội Thượng cho biết cơ quan chức năng đã xác định được nhóm người lạ xông vào đổ thuốc trừ sâu khiến tôm nuôi của gia đình bà Em bị chết. Cảnh sát tình nghi người chủ mưu có hộ khẩu ở TP. Sóc Trăng và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thủy Minh

Xem thêm: