Một người phụ nữ được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại cửa sổ phòng làm việc của Công an xã Mường Lạn (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La).

son la nguoi phu nu hmong chet trong tu the treo co tai tru so cong ang
Bà Th.Th.A chết trong tư thế treo cổ tại trụ sở công an xã. (Ảnh: Mam Ua Siab Ncaim/Facebook)

Bà Th.Th.A (người H’mong, SN 1962, trú tại bản Khá, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) vào ngày 31/5 được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc của công an xã.

Truyền thông Nhà nước dẫn xác nhận tin vừa nêu từ Chủ tịch UBND xã Mường Lạn Lò Trọng Đại.

Theo đó, vụ việc xảy ra lúc hơn 6h sáng ngày 31/5. Khi viên chức xã đến trụ sở UBND xã làm việc thì phát hiện bà Th.Th.A. chết trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc của Công an Xã Mường Lạn.

UBND xã thông báo thêm, vào tối ngày 30/5, Công an xã Mường Lạn phối hợp với Công an huyện Sốp Cộp vận động 2 người nghi nghiện ma túy tại bản Khá để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Một người được đưa đến Công an huyện Sốp Cộp; còn bà Th.Th.A. được nói do “tuối cao- sức yếu” nên được giữ tại phòng làm việc của Công an xã Mường Lạn để kiểm tra, xét nghiệm có sử dụng ma túy hay không.

Cũng theo truyền thông Nhà nước, đến sáng 31/5, Công an xã mở khóa tay cho bà A. đi rửa mặt; sau đó, khi Công an xã và những viên chức khác đến thì phát hiện bà này đã chết trong tư thế treo cổ bên cửa sổ phòng làm việc của công an xã?

Cơ quan chức năng cho biết đang xác minh nguyên nhân vụ việc.

Khánh Vy