Tài xế Hỗ Vũ Linh Thụy cho rằng bản thân không biết đã làm sập giàn giáo.

Giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm bị sập. (Ảnh: FB)

Chiều ngày 15/10, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính tài xế làm sập giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm là anh Hồ Vũ Linh Thụy (SN 1978, quê Đồng Nai), điều khiển xe ô tô BKS: 64C – 02734.

Thông tin vụ việc, anh Thụy cho biết anh xuống Vĩnh Long nhận chở cam về Đồng Nai. Khoảng 4h ngày 15/10, khi đến địa phận TP.HCM, anh có chạy xe vào đường Võ Văn Kiệt để qua hầm Thủ Thiêm hướng về Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Đến 9h sáng, do chủ xe gọi nên anh Thụy mới biết là xe tải mình điều khiển đã làm sập giàn giáo.

Thật sự lúc đó tôi không hề biết chuyện xe mình đã va quẹt vào giàn giáo. Nếu lúc đó biết thì tôi đã dừng lại tại hiện trường. Tôi không có chạy trốn mà do tôi không biết xảy ra sự việc như thế nên mới điều khiển xe đi tiếp” – anh Thụy cho hay.

Anh Thụy cũng cho biết thêm lúc đó anh chạy với tốc độ khoảng 30 -35km/h vì xe đang leo dốc ra khỏi đường hầm.

Tôi khẳng định mình chạy xe không quá tốc độ quy định” – anh Thụy nói.

Ngoài ra, người tài xế này cũng cho biết thêm anh không hiểu vì sao lại va quẹt với giàn giáo công trình trên. Theo anh Thụy, trước khi vào hầm, xe của anh đã vượt qua 2 barie giới hạn (trước cửa hầm) và chiều cao giới hạn này là 4,2m.

Tôi biết chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải tôi đang cầm lái có thiết kế là 4m và trọng tải 17 tấn nên mới tự tin qua hầm” – anh Thụy khẳng định.

Anh Thụy cho biết anh đã đến thăm người bị thương trong vụ việc. Bên cạnh đó, anh Thụy rất lo lắng vì đã gây ra sự cố nghiêm trọng khiến hầm Thủ Thiêm bị tê liệt hơn 5 tiếng đồng hồ, làm kẹt xe nhiều tuyến đường.

Được biết, anh Thụy sống ở vùng quê nghèo giáp giữa Đồng Nai và Lâm Đồng. Anh có vợ và một con, vợ anh đang chuẩn bị sinh con thứ 2. Cuộc sống gia đình khó khăn, tất cả thành viên đều trông cậy vào tiền chạy xe thuê của nam tài xế.

Minh Long

Xem thêm: