HĐXX Thái Nguyên quyết định không chấp nhận kháng cáo kêu oan của tài xế Lê Ngọc Hoàng và giữ nguyên bản án sơ thẩm với hình phạt 4 năm 6 tháng tù giam.

xe container tông xe Innova, Thái Nguyên , tài xế Lê Ngọc Hoàng
Tài xế Lê Ngọc Hoàng cùng hai con trai. (Ảnh: FB LS Lê Ngọc Luân)

Truyền thông trong nước hôm 5/6 đã đồng loạt đưa tin về kết quả của phiên xét xử phúc thẩm lần 2 đối với tài xế container Lê Ngọc Hoàng, bị cáo Ngô Văn Sơn trong vụ lùi xe Innova trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Kết quả, tài xế Lê Ngọc Hoàng bị tòa Thái Nguyên tuyên y án sơ thẩm 4 năm 6 tháng tù với cáo buộc “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, phải bồi thường 530 triệu đồng cho gia đình các bị hại. Bị cáo Ngô Văn Sơn bị tuyên 9 năm tù.

Cùng nhìn lại diễn biến vụ án qua 10 tấm hình. (Ảnh: Luật sư Giang Hồng Thanh)

>> VKS đề nghị y án sơ thẩm tài xế container Lê Ngọc Hoàng

Sau khi tuyên y án, mẹ tài xế Hoàng đã ngất tại phiên tòa, khi tỉnh lại, bà liên tục kêu oan cho con “công lý ở đâu, công lý ở đâu, không còn công lý nào nữa…”.

Nhiều tài xế theo dõi phiên tòa cũng tỏ ra bất bình trước phán quyết của tòa.

Một tài xế viết trên tài khoản Facebook cá nhân như sau: “Mọi sự cố gắng của anh Hoàng (lái xe Lê Ngọc Hoàng), gia đình anh, các luật sư cũng như toàn thể anh em lái xe trên cả nước đã bị tòa án Thái Nguyên gạt qua một bên để buộc tội anh Hoàng một cách phi lý nhất. Công lý cũng như nền tư pháp ở đây có lẽ là điều gì đó quá xa xỉ với những người luôn tuân thủ, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Một bản án đã lấy đi rất nhiều nước mắt cũng như niềm tin vào một nền tư pháp vì dân. Sự mong chờ vào toà án để đem lại công bằng cho người dân nó còn rất xa vời”.

Một tài xế khác bày tỏ: “Hôm nay cũng là ngày chúng tôi mong tài xế Hoàng được trả tự do. Tài xế Hoàng ơi!. Giữa cuộc đời còn lắm gian nan. Giữa cái ác chèn ngang cái thiện. Nó đã làm chao đảo cả cuộc đời tài xế. Làm mất đi cái uy nghiêm tự vệ. Mất đi cái niềm tin và sự sống cũng chỉ vì một đám… được đi học, được mẹ cha dạy bảo, được tô luyện thành… người tối cao. Ấy vậy mà… vẫn nhắm mắt làm càn làm bậy. Đẩy một tài xế vào nỗi oan sai 4 năm dài với bao nhiêu lần xét xử. Làm rúng động cả nước. Từ trẻ lên 2 đến người già nhất, họ cũng đã nhìn rõ bản án oan… Ấy vậy mà tòa án vẫn làm càn. Nỗi oan này có thấu cho chăng. Tôi mong rằng luật pháp công tâm, để trả lại tự do cho tài xế Hoàng ngay“.

Hình ảnh tại phiên tòa sáng nay:

Mẹ tài xế Hoàng ngất tại phiên tòa.

Mẹ tài xế Hoàng sau khi tỉnh lại đã liên tục kêu trong đau đớn: “Công lý ở đâu, không còn công lý nào nữa…“.

Phạm Toàn