Trạm CSGT Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) lập biên bản xử phạt hành chính thêm 3 lỗi vi phạm đối với tài xế tố cáo bị CSGT trạm này đánh gãy xương sườn. Về phía tài xế, người này đi khám hai nơi được xác định rạn 2 xương sườn.  

Tài xế H. kêu đau không thể ngồi ghế, nói bị 7-8 người đánh, đau chỗ xương sườn, tối 14/5. (Ảnh cắt từ clip/Người dân tự quay/Facebook)

Ngày 24/5, trạm CSGT Hải Lăng (thuộc Phòng CSGT Quảng Trị) cho hay đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính tài xế Lê Hữu H. (SN 1992, trú phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) thêm 3 lỗi vi phạm sau khi tài xế này tố cáo bị CSGT trạm này đánh gãy xương sườn.

Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản xử phạt tài xế H. thêm các lỗi: điều khiển xe ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.

Trước đó, tài xế H. đã bị lập biên bản về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng.

Với chủ xe, trạm CSGT Hải Lăng xử phạt các lỗi giao xe cho người làm công lái xe ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; lái xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép 71%.

Cùng trong ngày 24/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận đơn tố giác của tài xế Lê Hữu H. về việc bị CSGT Trạm CSGT Hải Lăng đánh tổn thương xương sườn vào ngày 14/5 vừa qua.

Theo nội dung đơn tố giác, vào khoảng 14h ngày 14/5, anh H. điều khiển xe ô tô tải BKS 75C – 096.xx lưu thông theo hướng Quảng Trị – Huế. Khi đến gần Trạm CSGT Hải Lăng, xe tải bị tổ tuần tra kiểm soát của trạm ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Do chủ xe cất giữ giấy tờ nên anh H. không xuất trình được.

Đến 17h cùng ngày 14/5, tài xế H. liên hệ được với chủ xe và biết được chỗ cất giấy tờ rồi đưa xuất trình. Lúc này, tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu anh này đưa xe về Trạm CSGT Hải Lăng. Khi anh H. điều khiển xe đến trước cổng trạm thì xe bị hóc số nên đã xuống xe để kiểm tra.

Lúc này, anh H. bị 5-6 người mang sắc phục CSGT kéo ra phía sau đuôi xe tải và dùng chân, tay đánh vào người. Tiếp đó, có 2-3 người giữ anh H. để người đàn ông tên M. dùng mũi giày đạp liên tiếp vào ngực bên trái của anh H. gây thương tích ở xương sườn số 6, đa chấn thương vùng mặt và đầu.

Trong khi đó, theo Dân Việt, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị (không nêu danh tính) cho hay xe tải BKS 75C-096.xx cơi nới thùng xe, có dấu hiệu quá tải nên tổ công tác Trạm CSGT Hải Lăng yêu cầu cân tải trọng nhưng lái xe không chấp hành mà cố thủ trong xe. Khi xuống xe, tài xế không hợp tác, đi quanh, liên tục gọi điện thoại, giả vờ là xe hỏng… Hành vi không chấp hành của tài xế diễn ra trong nhiều giờ liền, trong khi đó, chiều 14/5 mưa lớn, “khiến anh em CSGT rất vất vả”.

Nói về thời điểm người nhà và chủ xe tới, anh H. kêu đau, trạm CSGT Hải Lăng báo cáo rằng lúc này anh H. mang áo phông màu xám bị rách một chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Tài xế nói bị đau nên chủ xe đã gọi xe đưa vào viện cấp cứu.

Về tình trạng của anh H., vào khuya 14/5, anh H. được chủ xe và người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả khám tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, anh H. bị rạn xương sườn số 6. Đến chiều 20/5, bệnh viện cho anh H. xuất viện, về điều trị tại nhà.

Do thấy đau nhiều nên sáng 21/5, anh H. ra Phòng khám Thuận Đức (TP Huế) để khám, được xác định bị rạn xương sườn số 8, theo báo Giao Thông.

Minh Sơn