UBND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, ông Nguyễn Văn Dũng. (Ảnh: Văn Tri/laodong.vn)

Theo báo chí nhà nước, trưa 5/8, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức họp báo công bố quyết định xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh. Ông Dũng trước đó đã đi chơi golf tại sân golf FLC Quy Nhơn giữa mùa dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết ông Dũng có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng dịch COVID-19.

“Đến nay, toàn tỉnh có gần 300 ca mắc COVID-19… Trong khi toàn tỉnh tổ chức phòng dịch, thực hiện giãn cách xã hội, Giám đốc Sở Du lịch lại không thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội và an toàn phòng dịch… Cán bộ như thế này là không thể chấp nhận được”, ông Long nói.

Theo đó, tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng trong thời hạn là 30 ngày, kể từ ngày 5/8.

Ông Huỳnh Cao Nhất, phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định, sẽ điều hành công việc thay cho ông Dũng.

Riêng đối với chủ doanh nghiệp sân golf FLC Quy Nhơn, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn, cho hay tỉnh đang rà soát, làm rõ hành vi họ chủ động kinh doanh hay cán bộ, lãnh đạo của tỉnh yêu cầu, buộc phải mở cửa để chơi golf trong thời gian giãn cách xã hội. Từ đó, địa phương sẽ có hướng kỷ luật, xử phạt phù hợp.

Trước đó, hôm 4/8, giới chức tỉnh Bình Định cho biết từ hôm 31/7 đến 1/8, có 4 người có chơi golf tại sân golf FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn) và có tiếp xúc với chị T.T.Q. – nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn (có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán vào hôm 3/8).

Điều đáng nói, 4 người chơi golf gồm: ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc – Kinh doanh khoáng sản Titan và ông Lê Văn Thảo – nhân viên tại Công ty Cổ phần Phú Tài.

4 người sau đó bị Sở Y tế tỉnh Bình Định ra quyết định cách ly tập trung; kết quả test nhanh đều âm tính với COVID-19.

Cũng trong hôm 4/8, ông Nguyễn Công Thành – Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, đã bị Tổng cục Thuế đình chỉ công tác trong 15 ngày, kể từ ngày 4/8.

Hồi giữa năm 2019, ông Thành từng bị Bộ trưởng Bộ Tài chính kỷ luật với hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định.

Hiện tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 với thời gian 15 ngày, kể từ 6h ngày 1/8. Người dân được khuyến cáo không ra đường khoảng thời gian sau 21h đêm hôm trước cho tới 6h sáng ngày hôm sau.

Trước đó, ngày 31/5, các văn bản 3103/UBND-VX của UBND tỉnh, 1334/UBND-VX của UBND thành phố Quy Nhơn cũng đều quy định rõ: “Tạm dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí ở các địa điểm công cộng từ 0h ngày 1/6/2021 đến khi có thông báo mới”.

Minh Long

Xem thêm:

Tiếp xúc với F0 vì chơi golf giữa mùa dịch, 1 giám đốc Sở và 1 Cục phó Bình Định bị cách ly