Chiều ngày 30/9, Giám đốc Công an TP.HCM đã yêu cầu Công an quận 3 tạm đình chỉ công tác công an viên thuộc phường 6 (quận 3) để xác minh về hành vi nắm tóc một người bán hàng rong lôi đi vào tối ngày 29/9 tại khu vực hồ Con Rùa.

cong-an-nam-toc-nguoi-ban-hang-rong-o-ho-con-rua
(Ảnh chụp màn hình/Youtube)

Trước đó, vào tối 29/9, một đoạn video ghi lại cảnh một công an mặc sắc phục xô xát với một người phụ nữ tại khu vực hồ Con Rùa (quận 3) được đăng tải trên mạng. Người phụ nữ bị công an nắm tóc và lôi đi. Rất nhiều người dân chứng kiến đã can thiệp khiến công an này phải buông tay và lùi lại chiếc xe của công an phường.

Được biết, người phụ nữ bị nắm tóc là Nguyễn Thị Thu Thảo (41 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh, bán hàng rong tại khu vực hồ Con Rùa), công an viên là Thiếu úy Bùi Xuân Hải. Trong video có ghi lại hình ảnh chị Thảo bị chảy máu ở vùng đầu trong lúc xô xát.

Theo CA TP.HCM, vào khoảng 20h tối ngày 29/9, trong khi thực hiện nhiệm vụ giải quyết trật tự đô thị xung quanh khu vực hồ Con Rùa, anh Hải phát hiện có nhiều người đang buôn bán vi phạm lấn chiếm lòng lề đường nên tiến hành đẩy đuổi. Trong đó, chị Thảo đã có những lời lẽ xúc phạm anh Hải và lực lượng công an, dẫn đến xảy ra giằng co giữa hai bên. Trong lúc 2 người giằng co, chị Thảo bị té đập đầu vào biển số xe máy trước quán cà phê Ngõ Thời gian (số 8 Công Trường Quốc Tế, phường 6, quận 3).

Kể lại sự việc trên báo Vnexpress, chị Thảo nói: “Bị anh Hải đá vô thùng nước, đuổi đi, tôi có chửi ảnh mấy câu rồi chạy vào lề đường. Sau đó, ảnh đuổi đi theo túm cổ áo tôi. Anh Hải đánh vào đầu tôi, vết rách trên đầu là do nhẫn của ảnh gây ra khiến máu chảy xối xả”.

Thiếu úy Hải đã bị tạm đình chỉ công tác, vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ .

Hải Linh

Xem thêm: