Ông Lưu Văn Thanh bị tạm đình chỉ công tác vì có hành vi chống đối, mạt sát lực lượng kiểm soát phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Hình ảnh vị Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản – Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, không chịu đo thân nhiệt, đứng chửi bới, đập tay vào mặt bàn tại chốt kiểm dịch virus Vũ Hán. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều tối 12/4, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết tỉnh đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Ông Lợi cho biết việc ông Thanh có những lời lẽ gay gắt, phản ứng, văng tục và không chấp hành đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch viêm phổi Vũ Hán là sai. Với vai trò lãnh đạo, ông Thanh hành xử như thế là không thể chấp nhận được, gây phản cảm và ảnh hưởng đến uy tín tổ chức.

Tỉnh sẽ xử lý nghiêm, không bao che” – ông Lợi nói và cho biết thêm sáng 13/4, Ban Tuyên giáo sẽ tổ chức họp báo để thông tin chính thức vụ việc.

Trước đó, một video dài 4 phút 40 giây được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, không chịu đo thân nhiệt, lại còn chửi bới, văng tục,… với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long (Bình Phước).

Sau khi đăng tải, video nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người bức xúc cho rằng hành vi của ông Thanh là cửa quyền, hách dịch, làm cán bộ nhưng không gương mẫu, chống đối người thi hành nhiệm vụ,… đây là hành vi không thể chấp nhận, cần xử phạt nặng,…

Liên quan đến việc này, bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm, nghiêm túc phê bình, rút kinh nghiệm với ông Lưu Văn Thanh.

Phạm Toàn